Kỷ luật thầy giáo tát trò bị phụ huynh đánh nhập viện
(PLO)- Một thầy giáo thiếu kiềm chế đã tát học sinh rồi bị người nhà của học sinh đánh phải nhập viện.

Chiều 12-4, Trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết hội đồng kỷ luật của trường này đã họp, thống nhất kỷ luật với hình thức khiển trách đối với thầy Đặng Minh Thủy (35 tuổi, giáo viên thể dục) vì đã có hành vi tát một học sinh lớp 9.

Ông Phan Văn Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thành, cũng cho biết sẽ kéo dài thời gian xét nâng lương của thầy Thủy thêm sáu tháng. Hội đồng kỷ luật của trường đánh giá hành vi của thầy Thủy là thiếu kiềm chế, không đúng chuẩn mực của một nhà giáo.  

Kỷ luật thầy giáo tát trò bị phụ huynh đánh nhập viện  - ảnh 1
Thầy giáo Đặng Minh Thủy bị người nhà học sinh đánh, phải nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, khoảng 9 giờ ngày 13-3, tại lớp 9D Trường THCS Tân Thành đã xảy ra vụ việc một học sinh đốt giấy ngay trong lớp học. Giáo viên dạy môn ngữ văn của lớp đã báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp 9D chính là thầy Thủy.  

Khi thầy Thủy làm việc với lớp, học sinh tên Nguyễn Văn Phong đã đứng dậy nhận mình là người đốt và bị thầy Thủy tát cảnh cáo. Sau đó giáo viên chủ nhiệm yêu cầu em Phong viết bản tường trình và kiểm điểm, đồng thời viết giấy mời phụ huynh em Phong hôm sau đến trường làm việc.

Khoảng 10 giờ sáng hôm sau (14-3), khi thầy Thủy đang trong giờ dạy thì có anh Nguyễn Văn Đoàn (anh của em Phong) và Hoàng Văn Đề (bạn của Đoàn) đến trường gặp thầy. Sau khi ba người vào văn phòng Đoàn làm việc một lúc thì xảy ra cãi vã, xô xát. Theo tường trình, thầy Thủy bị một trong hai người đánh gục bằng ghế giáo viên. Chỉ đến khi các giáo viên chạy vào can ngăn thì hai thanh niên này mới dừng lại và lên xe rời khỏi trường.

Thầy Thủy được người thân và đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị gãy xương chính mũi, chảy máu ở hốc phải nhiều liên tục. Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đề nghị công an trên địa bàn vào cuộc điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật việc hành hung nhà giáo.

Chiều 12-4, ông Trần Duy Liêm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, cho biết: "Việc thầy Thủy thì nhà trường đã kỷ luật. Còn vụ việc phụ huynh đánh thầy Thủy nhập viện thì phía công an huyện đang tiếp tục điều tra để xử lý và chưa có kết luận cuối cùng”.

ĐẮC LAM