(PL)- Ngày 30-10, ông Lê Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên), cho biết: Đảng ủy xã đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt đảng đối với ông Nguyễn Thành Hiếu, đại biểu HĐND xã, Trưởng trạm Y tế xã Hòa Mỹ Tây. Đảng ủy xã cũng đề nghị cơ quan thẩm quyền xử lý kỷ luật ông Hiếu về mặt chính quyền.

Ông Hiếu là chồng của bà Trương Thị Đỉnh (ngụ xã Hòa Mỹ Tây). Bà này đã có hành vi ném chất bẩn, mảnh thủy tinh vào nhà để xua đuổi, đe dọa, chửi mắng, tranh chấp đất với mẹ ruột, cụ Nguyễn Thị Ngừng, 88 tuổi (Pháp Luật TP.HCM ngày 4-9 đã phản ánh).

Theo kết quả xác minh của Phòng Y tế huyện Tây Hòa, bà Đỉnh đã chửi rủa, ngược đãi, kêu mẹ đẻ của mình là “con này con kia”. Bà Đỉnh đã đập vỡ các chai thủy tinh, cửa kính, trộn mắm tôm với thuốc trừ sâu đổ vào nhà mẹ ruột nhưng ông Hiếu vẫn không can thiệp, để mặc cho vợ có những hành động xâm phạm nhân phẩm, xúc phạm mẹ vợ.       

Tỉnh đã có hai công văn yêu cầu chủ tịch UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo giải quyết ngay việc vợ chồng ông Hiếu - bà Đỉnh ngược đãi, đe dọa bà Ngừng; đồng thời kiểm tra, rà soát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng ông Hiếu, báo cáo trước ngày 20-10. Thế nhưng theo Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, đến nay tỉnh vẫn chưa nhận báo cáo kết quả giải quyết.

Liên quan vụ này, Công an huyện Tây Hòa đã triệu tập bà Đỉnh để làm rõ hành vi đe dọa, xúc phạm đối với nhà báo Phan Thế Hữu Toàn, phóng viên báo Công An Nhân Dân sau khi nhà báo này phản ánh việc gia đình bà Đỉnh ngược đãi mẹ.

TẤN LỘC