Sáng 30-8, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có thư gửi tới gia đình anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) tử vong khi cứu nạn nhóm du khách đi lạc ở rừng Sơn Trà.

Cạnh đó, TP Đà Nẵng cũng hỗ trợ gia đình anh Khải 20 triệu đồng. Quận Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Nam hỗ trợ 20 triệu đồng nữa.

Trước đó, đêm 27-8, tại khu vực cây đa trăm tuổi, núi Sơn Trà có bốn du khách đi lạc. Anh Khải và anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang đi câu cá gần đó nghe tiếng kêu cứu đã chia nhau đi tìm để cứu người bị nạn.

Lãnh đạo Đà Nẵng gửi thư tri ân gia đình thợ câu dũng cảm - ảnh 1
Vợ con bên linh cữu anh Khải. Ảnh: NGUYỄN DO

Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, trời tối và mưa lớn, anh Khải không may ngã xuống vách đá, tử vong.
“Chúng tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương trước cái chết của anh Trần Long Khải, con trai cả của gia đình ông bà Trần Khởi, chồng của chị Nguyễn Thị Ly và là cha của hai cháu nhỏ. Sự ra đi đột ngột của anh Khải, trụ cột của gia đình là một mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình” - ông Dũng bày tỏ.
Ông Dũng cho biết lãnh đạo TP bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải khi quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối và địa hình rừng núi nguy hiểm.
“Sự dũng cảm, sẵn sàng vì người khác của anh Khải là điều đáng trân quý. Chúng tôi hy vọng gia đình sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này, mong hai con của anh Khải sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc” - ông Dũng cho hay.
Ngoài ra, ông Dũng cũng gửi lời cám ơn đến anh Minh và các lực lượng chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường, không quản thời tiết mưa gió, đêm tối, nguy hiểm để hỗ trợ, cứu những người bị nạn trên núi Sơn Trà trong đêm.
Ông Dũng cũng khuyến cáo mọi người, nhất là các bạn trẻ hãy cẩn trọng khi đi tham quan, du lịch tại các địa điểm du lịch trên địa bàn TP.
“Các bạn hãy tuân thủ các biển báo cấm, biển báo nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Các bạn hãy là những du khách, những công dân có trách nhiệm để không còn xảy ra những sự cố đáng tiếc như trường hợp nêu trên” - ông Dũng khuyến cáo.