Lãnh đạo TP.HCM chúc tết, lì xì công nhân bãi rác Đa Phước

Thứ Bảy, ngày 2/2/2019 - 08:07

(PLO)-Chiều ngày 1-2 (tức 27 Tết), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM) đã cùng đại diện các sở, ngành đến thăm, tặng quà và lì xì cho người lao động ở Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Đi cùng đoàn còn có ông Trần Trung Kiên, Trưởng ban Đô thị của HĐND TP.HCM; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó GĐ Sở TN&MT TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết, lì xì công nhân bãi rác Đa Phước - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM) bắt tay thăm hỏi người lao động 

Bà Quyết Tâm gửi lời thăm hỏi và cám ơn các chuyên gia, lãnh đạo của Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) và người lao động ở Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (Bình Chánh) đã luôn dành nhiều công sức để giải quyết một khối lượng rác khổng lồ của thành phố. Đặc biệt, bà chân thành cám ơn ông Kevin Moore (Giám đốc Điều hành của VWS), một chuyên gia người Mỹ, người đã gắn bó 12 năm qua và giúp chung tay giải quyết rác cho TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết, lì xì công nhân bãi rác Đa Phước - ảnh 2Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành của VWS cám ơn chuyến ghé thăm dịp cuối năm của lãnh đạo thành phố

Bà Quyết Tâm chia sẻ: “Người công nhân còn nghèo và khó khăn lắm... Thế nhưng, ước mơ quây quần và xum vầy cùng gia đình trong đêm giao thừa đối với họ cũng khó thực hiện được. Chính vì vậy, thành phố luôn trân trọng và ghi nhận công sức của những người lao động nơi đây, góp phần mang lại sạch đẹp cho thành phố…”.

Không chỉ vậy, bà Quyết Tâm cũng gửi lời cám ơn đến các chuyên gia Mỹ, lãnh đạo công ty VWS. Bởi chính họ, những người đầu tiên tham gia vào chủ trương xã hội hoá về rác cho thành phố và rất mong công ty tiếp tục đầu tư công nghệ mới nhất về xử lý rác vì hiện nay, đất đai của thành phố đang dần khan hiếm.

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết, lì xì công nhân bãi rác Đa Phước - ảnh 3Ông Kevin Moore nhận quà tết của UBND TP.HCM

Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành của VWS ghi nhận và cho biết: hiện công ty VWS đã trình cho lãnh đạo đề án thay đổi công nghệ. Và, nếu được chấp thuận, sẽ cam kết đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án đốt với công nghệ xử lý hiện đại nhất.

Ông Kevin Moore cũng đề nghị thành phố nhanh chóng triển khai thực hiện phân loại rác tại nguồn… để việc đốt rác an toàn hơn, sạch hơn. Chia sẻ cùng bà Quyết Tâm, ông Kevin Moore nói: “Thành phố này có quá nhiều kỷ niệm trong trái tim tôi, chính điều đó đã níu giữ tôi ở lại nơi đây hơn 12 năm qua…”.

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết, lì xì công nhân bãi rác Đa Phước - ảnh 4Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM tặng quà tết cho công ty VWS

Kết thúc buổi chúc tết và lì xì năm mới cho một số công nhân, bà Quyết Tâm cho biết: thành phố ủng hộ và sẽ xem xét dự án đầu tư công nghệ xử lý mới của VWS. Hiện nay, TP.HCM cũng đang xúc tiến đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phân loại rác tại nguồn và kêu gọi người dân chung tay không xả rác. Và rất mong VWS tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc xử lý rác và bảo vệ môi trường. Tính toán kỹ lưỡng để rác có thể trở thành tài nguyên. 

Bài & ảnh: PHI NGUYỄN

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…