“Tôi bị sốc khi thấy họ thản nhiên dùng búa đóng đinh để treo tấm biển lấy ý kiến dân. Nếu yêu quý cây xanh không ai lại làm như thế”, một chuyên gia về lĩnh vực cây xanh ở TP.HCM bày tỏ sự thất vọng khi xem hình ảnh trên báo Pháp Luật TP.HCM. 

Lấy ý kiến chặt cây xanh cũng gây phản cảm - ảnh 1
Đóng đinh treo biển lấy ý kiến vụ chặt cây  

Vị này nói tiếp: “Việc dùng búa đóng đinh vào thân cây thật phản cảm. Nó gây tổn thương cho cây và tổn thương đến những người yêu quý cây”.

Nhiều công ty nhân của Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM cũng cho rằng, chuyện công nhân cây xanh dùng búa đóng đinh lên cây là không thể chấp nhận được.

“Tôi không biết ở Hà Nội sao chứ ở TP.HCM trong quy định về chăm sóc cây xanh đường phố thì chuyện đóng đinh vào cây được xem là hành vi xâm hại. Người nào đóng đinh vào cây sẽ bị xử phạt hành chính”, ông Ngô Bá Kính, giám đốc Xí nghiệp quản lý cây xanh 1, Công ty Công viên Cây xanh cho biết thêm.

Ở  khu vực Châu Á, nhiều nước có những cách rất hay để bảo vệ cây xanh. Ví dụ như ở Nhật, dọ dùng một chiếc vòng lò xo để đeo biển cho cây. Cách này không những không gây tổn hại đến cây mà cũng rất tiết kiệm vì không phải thay đi thay lại nhiều lần.