Tối 25-9, em Nguyễn Thiên Long Triều (công tác tại phòng PK02, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, em đang tìm ba của mình là ông Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1968, nguyên quán xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) về để cho em làm hồ sơ đi học.

Lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học cảnh sát - ảnh 1
Triều đang tìm cha mình là ông Bình

Triều cho biết, thời gian qua em đi lính nghĩa vụ tại TP Đà Nẵng và đã tranh thủ tự học. Kết quả em đã vượt qua và đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Theo Triều, tổng điểm em đạt là 26.7 điểm (Toán: 9.2, Văn: 7.75, Sử: 9.75) và nộp hồ sơ học nghiệp vụ cảnh sát tại Học viện cảnh sát nhân dân. Tính cả điểm cộng thì Triều được 27.675 điểm nên em rất hy vọng được đặt chân vào ngôi trường mình ao ước.

"Năm trước điểm ngành em đăng ký chỉ có 23 điểm. Năm nay em thi được trên 27 điểm chắc sẽ có cơ hội đặt chân vào học viện. Tuy nhiên, giờ làm hồ sơ lý lịch gửi đi thì em không thể thực hiện được vì ba bỏ nhà đi. Em sợ vuột mất cơ hội" - Triều nói. 

Lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học cảnh sát - ảnh 2
Nhận diện ba của Triều trong chứng minh nhân dân.

"Những tưởng mình đã làm được, đã chạm tay vào được ước mơ của mình thì mình lại nhận được một tin sét đánh rằng hiện tại không đạt tiêu chuẩn để xét hồ sơ do không xác minh được ba mình đang ở đâu. Đã gần một năm nay gia đình không liên lạc được với ba. Trong khi chỉ còn 1 tháng nữa là hồ sơ mình sẽ đóng lại nếu không xác minh được tung tích" - Triều nói.

Trước việc không thể liên lạc và không thể tìm được ba mình để hoàn thiện hồ sơ, Triều phải lên facebook nhờ cộng động mạng chia sẽ tìm ba mình.

"Ba ơi ! Ba ở đâu? Xin ba trở về giúp con. Mình mãi mãi sẽ không thể viết tiếp nên ước mơ, sẽ mãi là dang dở. Nay mình chỉ còn biết đặt hy vọng vào cộng đồng, mình thiết tha mong mọi người hãy chia sẻ bài viết để mình mau chóng tìm ra ba để hoàn thành hồ sơ lí lịch" - Triều viết trên mạng.

Mẹ của Triều cũng cho hay, bà đã cố liên lạc với chồng nhưng nhiều ngày qua không được. Ba của Triều bỏ đi đâu cả năm nay không về thăm gia đình.