Long An: Điều lực lượng PCCC để tiêu diệt… đàn ong khủng đốt chết người
(PLO)- Chiều nay, ngày 27-2, UBND huyện Đức Hòa (Long An) phải tổ chức họp khẩn, điều cả lực lượng cảnh sát PCCC để lên phương án tiêu diệt… bầy ong mật vào lúc 19h tối nay.

 Long An: Điều lực lượng PCCC để tiêu diệt… đàn ong khủng đốt chết người - ảnh 1
Một tổ ong mật khổng lồ tại Vĩnh Long. Ảnh minh họa 

Sau khi một nạn nhân bị ong đốt đã tử vong, sáng nay ngày 27-2, đàn ong tiếp tục bay vào đám tang và đốt làm 4 người nhập viện, hiện một người đàn ông vẫn trong tình trạng nguy kịch đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Văn Đúng, 79 tuổi ngụ ấp Bùng Binh, xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa.

Trước đó, ngày 26-2, ông Đúng đốt cỏ sau vườn, gần tổ ong mật có đường kính hơn 1 mét, dài khoảng 2 mét thì bị đàn ong đốt nhiều nhát. Dù được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Sáng hôm nay ngày 27-2, nhiều người dân tại địa phương đến dự đám tang thì đàn ong lại tiếp tục bay vào nhà và đốt làm 4 người phải nhập viện, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số các nạn nhân có ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây khi đến khảo sát hiện trường cũng bị ong đốt.

Theo ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, đây là trường hợp ong đốt làm nhiều người nguy kịch và tử vong hi hữu từ trước đến nay.

Hiện chính quyền địa phương đã yêu cầu ngưng đám tang, giải tán hết khách, những nhà dân ở gần đó cũng được yêu cầu đóng cửa, ở hẳn trong mùng và tắt hết đèn để tránh thu hút đàn ong bay.

Hoàng Nam