Vào tối 3-12, tại đập Đá (đoạn giao nhau giữa đường Nguyễn Sinh Cung và Lê Lợi, TP Huế), nước sông Hương dâng cao và chảy xiết, lực lượng chức năng đã phải đặt rào chắn cấm đi lại ở hai đầu để chặn xe và người dân đi qua, đề phòng nguy hiểm.

Lũ lên nhanh, nhiều người dân mắc kẹt giữa đường - ảnh 1

Nước ngập ở đường Hùng Vương (TP Huế).

Lũ lên nhanh, nhiều người dân mắc kẹt giữa đường - ảnh 2

Đường bị chặn, nhiều người phải tìm đường khác về nhà.

Lũ lên nhanh, nhiều người dân mắc kẹt giữa đường - ảnh 3
Nhiều người đợi nước rút để qua đập Đá.

Lũ lên nhanh, nhiều người dân mắc kẹt giữa đường - ảnh 4
Kẹt xe kéo dài.

Thời điểm chặn đường đúng vào lúc tan tầm khiến tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện không thể di chuyển được.

Trong chiều nay, tại TP Huế có mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Trần Quang Khải, Trường Chinh, Tôn Đức Thắng... ngập nặng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhiều người phải lội bì bõm trong nước.

Dự báo chiều và tối nay đến ngày mai (4-12) trên đất liền tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to; ngoài khơi vùng biển có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 1,5-3 m, cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1 đến cấp 2.

Để đảm bảo an toàn, các hồ chứa, đập thủy điện đều ở mức nước cao và đang tiến hành xả lũ về hạ du. Chiều nay, hồ thủy điện Bình Điền đạt 84,9/85 m, đang xả lũ về hạ du với lưu lượng 1.109 m3/giây. Vào 21 giờ tối nay sẽ vận hành điều tiết hồ Tả Trạch với lưu lượng 300-500 m3/giây.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để kịp thời triển khai ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thiên tai.