(PL)- Sáng 21-12, các tiểu thương ở chợ Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã mang ba chiếc quan tài và băng rôn, biểu ngữ đến để quanh chợ phản đối quyết định đóng chợ cũ, di dời qua chợ mới của chính quyền địa phương.

Nguyên nhân theo các tiểu thương, xã đền bù chưa thỏa đáng, chưa thanh toán hỗ trợ các ki-ốt và thiếu dân chủ trong việc di dời, giải thể chợ cũ, chợ mới xa trung tâm không buôn bán được. Các tiểu thương kiến nghị xã cho phép được tiếp tục kinh doanh tại chợ cũ và đóng tiền để nâng cấp chợ.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Tấn Tâm - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân cho biết chợ Vĩnh Tân cũ cần phải giải tỏa để mở rộng hai tuyến đường qua chợ. Năm 2008, UBND tỉnh đã quy hoạch xây dựng trung tâm học tập cộng đồng của xã tại chợ này. Ông Tâm cũng cho biết từ nay đến 31-12, chính quyền sẽ tuyên truyền, vận động các tiểu thương tự nguyện di dời qua chợ mới để buôn bán. Việc này bước đầu đã thu được kết quả, chỉ còn một số hộ phản đối. Sau ngày 31-12, xã sẽ cưỡng chế và đóng chợ cũ để đảm bảo an toàn. Hiện xã cũng đã bồi thường, hỗ trợ cho các tiểu thương theo đúng quy định.

TIẾN DŨNG