Trong ba ngày 28, 29 và 30-4, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) kết hợp Thành đoàn TP.HCM tổ chức tặng quà cho 10.000 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trước đó, từ ngày 20 đến 26-4, Masan Consumer cũng đồng hành cùng Trung Tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề TP.HCM tổ chức tặng 10.000 suất cơm đầy đủ dinh dưỡng và 300 phần quà đến bà con lao động tại tám quận, huyện ở TP.HCM.

Đây là một trong nhiều hoạt động được Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên triển khai ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hạn mặn tại ĐBSCL. Đến nay, các chương trình này có tổng giá trị gần 10 tỉ đồng và sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

10.000 phần quà “chia sẻ yêu thương” dịp lễ 30-4

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều công nhân phải nghỉ việc luân phiên, do đó thu nhập giảm hơn so với trước. Trong khi công nhân ở TP.HCM đa phần là người từ các tỉnh khác đến làm việc nên cuộc sống gặp không ít khó khăn. 10.000 phần quà do Masan Cosumer cùng Thành đoàn TP.HCM trao tặng sẽ kịp thời động viên chia sẻ với những người đang cần sự giúp đỡ, chung tay cùng nhau vượt qua COVID-19.

Masan Consumer tặng 10.000 phần quà cho công nhân ở TP.HCM - ảnh 1Đại diện Masan Consumer trao quà cho người lao động ở các KCN-KCX TP.HCM

Nhận quà từ chương trình hỗ trợ của Masan Cosumer, chị LĐT cho biết do ảnh hưởng của COVID-19, các đơn hàng hạn chế nên công ty chị giảm giờ làm, thu nhập của công nhân vì vậy cũng giảm 40% so với trước. Ở quê lên TP.HCM làm công nhân, chồng chị làm lao động tự do, anh chị có hai con nhỏ nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

Thu nhập bị giảm tôi phải tính toán chi tiêu tiết kiệm hơn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi rất vui, phấn khởi khi được nhận sự quan tâm của công ty và Thành đoàn, đó là nguồn động viên giúp chúng tôi yên tâm hơn, tiếp tục làm việc, cùng với doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn này  - chị LĐT cho biết.

Đại diện Masan Consumer chia sẻ: “Đây là một trong nhiều hoạt động của chương trình “Lan tỏa yêu thương” mà Công ty Masan Consumer thường xuyên thực hiện, phối hợp đồng hành cùng các đơn vị cơ quan chức năng với mong muốn được đóng góp để hỗ trợ cho bà con, thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 vượt qua khó khăn”.

Trước đó, từ ngày 20 đến 26-4, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan cũng đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề TP.HCM tổ chức tặng 10.000 phần cơm và quà đến bà con lao động tại tám quận, huyện của thành phố.

Nhiều hoạt động phòng, chống COVID-19 và hạn mặn ở ĐBSCL

Từ đầu mùa dịch, Tập đoàn Masan và các công ty thành viên còn tích cực triển khai nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19. Theo đó, hàng chục ngàn thùng nhu yếu phẩm đã được trao tặng đến: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế, chương trình “Cùng báo Kinh tế & Đô thị chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, chương trình “Gian hàng 0 đồng” ủng hộ công nhân nghèo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh, Bộ đội biên phòng Điện Biên và Lai Châu, cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, các địa phương như Nghệ An, Ninh Thuận, Thái Nguyên.

Masan Consumer tặng 10.000 phần quà cho công nhân ở TP.HCM - ảnh 2Trao quà cho những bà con lao động ở tám quận, huyện của TP.HCM

Tất cả số nhu yếu phẩm trên đều là sản phẩm do Tập đoàn Masan sản xuất như mì tôm Omachi, mì tôm Kokomi, phở bò Chin-Su, nước mắm Nam Ngư, thịt mát MEATDeli, xúc xích Ponnie, ngũ cốc ăn sáng B'fast, nước tăng lực vị café Wake Up 247… đã nhanh chóng được chuyển đến ủng hộ cho các cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế, những người đang gặp khó khăn tại các khu vực cách ly, bệnh viện, vùng biên giới nơi tuyến đầu chống dịch trên cả nước.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Masan cũng phối hợp với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã trao tặng 700 thiết bị lọc nước tiêu chuẩn, trị giá 1,4 tỉ đồng để giúp nhân dân tám tỉnh ở ĐBSCL được sử dụng nước sạch, bảo đảm vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh. Trong tình hình thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng tại ĐBSCL hiện nay, đây là hành động rất thiết thực, giúp bà con vơi bớt khó khăn trong mùa hạn hán.