Miền Bắc rét đậm, có nơi xuống dưới 3 độ C
(PLO)- Từ ngày mai (24-2), nhiệt độ giảm mạnh ở các tỉnh miền Bắc. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét đậm.

Sáng 23-2, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội). Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, biển động.

Theo dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Miền Bắc rét đậm, có nơi xuống dưới 3 độ C - ảnh 1
Miền Bắc rét đậm, có nơi nhiệt độ xuống dưới 3 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều mai (24-2) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày mai (24-2), khu vực giữa biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2-4 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24 đến 27-2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ C) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-13 độ C, vùng núi khoảng 3-6 độ C.

ĐẶNG TRUNG