Một cán bộ lao xuống dòng nước xiết cứu sống 2 nữ sinh đuối nước

Theo Chu Trinh/VOV
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 17/5/2015 - 18:31

Dù các em không biết bơi lội nhưng đã đeo sợi dây sà lan lần ra ngoài khu vực nước sâu gần giữa sông để tắm

Hôm nay (17/5), Công an Thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết: tại xã Thanh Hòa, Thị xã Cai Lậy vừa xảy ra một vụ 3 học sinh bị đuối nước. Trong đó có 1 học sinh bị nước cuốn trôi đã tử vong; 2 học sinh còn lại may mắn được một cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy kịp thời cứu sống.

Một cán bộ lao xuống dòng nước xiết cứu sống 2 nữ sinh đuối nước - ảnh 1Anh Nguyễn Đức Kiên chủ tịch LĐLĐ Thị xã Cai Lậy, Tiền Giang chỉ nơi cứu 2 em học sinh đuối nước

Khoảng 14h ngày qua (16/5), sau khi tan học về nhà, em Nguyễn Thị Thu Ngân (13 tuổi) cùng với 3 em học sinh khác học chung lớp 7 trường Trung học cở sở Thạnh Hòa,(Thị xã Cai Lậy) đến sông Ba Rài thuộc ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Hòa tắm sông.

Tại điểm tắm sông này, có một sà lan đang cột dây neo đậu. Dù các em không biết bơi lội nhưng đã đeo sợi dây sà lan lần ra ngoài khu vực nước sâu gần giữa sông để tắm.Dòng nước chảy xiết lại có một phương tiện thủy khác chạy ngang qua tạo sóng to, sợi dây neo của chiếc sà lan căng lên. Theo phản xạ tự nhiên, các em bất ngờ buông tay rời khỏi sợi dây này và bị nước cuốn trôi.

Em Nguyễn Thị Mơ đang tắm trong bờ sông, thấy 3 bạn bị đuối nước đã truy hô, cầu cứu. Nghe tiếng hô cứu, anh Nguyễn Đức Kiên (hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy) nhà gần đó dù không có thiết bị hỗ trợ nào bên mình nhưng không sợ hiểm nguy, nhanh chân lao mình xuống dòng nước cứu sống được 2 em Nguyễn Thị Tiên và Nguyễn Thị Trúc Linh.

Sau khi cứu được 2 em đuối nước, anh Kiên đã kiệt sức. Khi người dân địa phương đến tiếp cứu thì em Nguyễn Thị Thu Ngân đã bị mất tích. Đêm qua (16/5), ngành chức năng và gia đình cố công tìm kiếm nhưng đến sáng nay (17/5), thi thể em nổi trên mặt nước cách hiện trường khoảng 50 mét, trong tình trạng chết do ngạt nước.

Gần đây, do thời tiết nắng nóng nhiều trẻ em ở tỉnh Tiền Giang tự ý tắm sông rạch. Do chưa biết bơi và không có sự giám sát của gia đình nên đã xảy ra nhiều trường hợp chết đuối đáng tiếc.

Hành động cứu 2 học sinh thoát chết của anh Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy rất đáng được biểu dương.

“Trong tình huống đó theo em nghĩ phải bắt buộc làm vậy thôi. Mình nghĩ đến con người rất là quan trọng, nên làmsao cố gắng cứucác em vào. Chứ lúc đó không nghĩ gì hết, phải cứu các em đã. Cứu được 2 em rất mừng nhưng còn một em không cứu được thì trong lòng mình rất là ray rứt”- Anh Kiên chia sẻ./.

Theo Chu Trinh/VOV

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.