Vừa cảm thấy đau đầu khó thở, “hiệp sĩ” Trí liền được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi nhập viện, anh Trí đã trút hơi thở cuối cùng bỏ lại vợ trẻ, con thơ.

Sáng 4/1, đại diện “hiệp sĩ” SBC Bình Dương cho biết, “hiệp sĩ” Nguyễn Minh Trí (31 tuổi, ngụ 110/9/12 đường Lê Hồng Phong, tổ 47, khu 5, phường Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã đột ngột qua đời vào đêm 2/1.

Gia đình anh Trí cho biết, tối 2/1, khi anh Trí đang phụ vợ dọn dẹp nhà thì cảm thấy đau đầu, khó thở. Ngay sau đó, “hiệp sĩ” này được mọi người đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương kiểm tra. Dù được các bác sĩ tại đây tận tình cứu chữa nhưng anh Trí vẫn không qua khỏi.

Thông tin từ nhiều “hiệp sĩ” khác được biết, anh Trí bắt đầu tham gia vào CLB phòng, chống tội phạm phường Phú Lợi (thị xã Thủ Dầu Một) ngay từ ngày đầu thành lập. Trong quá trình sinh hoạt tại đây “hiệp sĩ” Minh Trí đã nhiều lần cùng các đồng đội lập công, bắt gọn các đối tượng trộm cắp, cướp giật.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vợ đi làm công nhân, con nhỏ mới 3 tuổi và bản thân đi buôn bán bánh kẹo nhưng anh Trí vẫn say mê “nghề” truy bắt trộm cướp.

Vụ bắt trộm cướp gần đây nhất mà “hiệp sĩ” này thực hiện vào ngày 31/12/2011, anh Trí đã cùng với đồng đội theo dõi và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Nhi (23 tuổi, quê Quảng Ngãi) đang thực hiện hành vi móc túi tại Trung tâm Thương mại chợ Đình.

Sau khi nghe tin anh Trí đột ngột ra đi, các “hiệp sĩ” SBC Bình Dương cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ về vật chất để vợ con anh Trí trang trải khó khăn trước mắt. Cũng trong sáng 4/1, anh Nguyễn Thanh Hải cùng các ‘hiệp sĩ” kỳ cựu tại Bình Dương đã mang vòng hoa để phúng điếu người đồng nghiệp xấu số.

“Chúng tôi biết nhau qua những vụ bắt tội phạm, khi đồng đội có nạn thì anh em sẽ hết lòng chia sẻ trong những lúc khó khăn để đúng với tinh thần “hiệp sĩ” - anh Hải chia sẻ.

Theo Trung Kiên (Dân trí)