Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng
(PLO)- Chiều 2-11, cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM chìm trong biển nước. Như một thói quen, người dân Sài Gòn lại khổ sở lội nước bì bõm trở về nhà trong cơn mưa.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 1

Dòng người chen nhau xê dịch từng chút một.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, trời bắt đầu kéo mây đen và gió thổi mạnh. Nhiều người đi đường chạy ngược gió phải cố gắng lắm để có thể quan sát đường đi. Khoảng 10 phút sau, mưa như trút nước tại nhiều khu vực như quận 12, Gò Vấp, Tân Bình,… Chỉ trong chốc lát, đường Sài Gòn lại biến thành sông.

Đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) nước ngập lênh láng. Đáng chú ý, khu vực này đang thi công nâng cấp mặt đường nên dòng chảy bị tắc nghẽn. Vì thế có nơi nước dâng cao lên gần 1 m. Người dân lưu thông qua khu vực này vô cùng khổ sở vì đường hẹp và lênh láng nước.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 2

Nước kênh Hy Vọng dâng lên cao bằng với mặt đường gây nguy hiểm cho người dân.

Tại đường Phan Huy Ích (phường 15, quận Tân Bình) mưa lớn lại khiến nước tại kênh Hy Vọng dâng lên cao bằng với mặt đường. Sự việc có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đi qua đoạn đường này. Đường Quang Trung (đoạn qua cầu Chợ Cầu), đường Song hành (quận 12) nước cũng ngập lênh láng.

Do mưa lớn xảy ra vào giờ tan tầm nên khiến đường sá bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Hàng ngàn người nối đuôi nhau xê dịch từng chút một trên đường. Nhiều phương tiện bị chết máy, chủ nhân phải khổ sở dắt bộ tìm tiệm sửa xe. Cũng như thường lệ, các tiệm sửa xe lại tấp nập khách.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 3

Xe chết máy do nước ngập quá sâu trên đường Phan Huy Ích.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 4 

Đường ngập, xe chạy qua khiến nước văng tung tóe.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 5

Người đàn ông dắt bộ chiếc xe chết máy chở hai đứa trẻ.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 6 

Con hẻm biến thành sông lênh láng nước.

Quận 8: mưa, cúp điện, nước ngập.

Khoảng 6 giờ chiều nay, sau sự cố nổ bình điện, khu vực phường 16, quận 8 (TP.HCM) đã bị cúp điện. Cùng lúc, trời chuyển giông và mưa như trút nước. Đường An Dương Vương, (đoạn giáp ranh giữa quận 8 và quận Bình Tân) từ cầu Mỹ Thuận đến đường Võ Văn Kiệt chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Kinh doanh buôn bán của người dân hai bên đường bị tê liệt, chìm trong bóng tối và mùi ô nhiễm bốc lên từ lòng đường.

Mưa lớn kèm gió giật mạnh, Sài Gòn lại ngập nặng - ảnh 7 

 Ảnh chụp đường An Dương Vương 6h30 ngày 2-11.

Đoạn đường này được mệnh danh là một trong những con đường “trời không mưa nước vẫn ngập” kể cả mùa nắng. Do chưa được lắp đặt hệ thống thoát nước, nên mỗi khi trời mưa hay triều cường, nước luôn đọng lại trên đường. Những căn nhà có nền thấp hơn mặt đường đều phải tự trang bị máy bơm, bơm nước ngược ra đường rồi đọng lại đó chờ nước rút.

Chị Thủy, bán rau bên đường than thở: “không biết chừng nào chính quyền mới làm đường, 5 năm rồi phải sống thế này thật là khổ sở”.

HỒNG TRÂM - LỆ TRINH