Thanh tra Sở Y tế ghi nhận hàng trăm thùng nhựa ngâm trái cóc, đu đủ, chùm ruột... sủi bọt trắng, không che đậy, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bay đầy, bên trong nhung nhúc dòi, ấu trùng và xác ruồi. Khu vực sản xuất tạm bợ, đầy nước đọng. Nhân viên chưa khám sức khỏe và chưa tập huấn kiến thức VSATTP đầy đủ, đồng thời không mặc đồ bảo hộ lao động khi chế biến mứt.

Mứt ngâm bị sủi bọt và đầy dòi trong thùng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Thanh tra Sở Y tế lấy mẫu mứt thành phẩm xét nghiệm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở không đưa mứt ra thị trường tiêu thụ.

T.NGỌC