Nam sinh cứu người trong lũ dữ được tặng bằng khen

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/10/2017 - 18:32

(PLO)- Ngày 30-10, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen cho em Nguyễn Văn Long (học lớp 12, Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) do đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn thoát khỏi lũ dữ.

Ông Bùi Văn Linh –Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Hành động của em Nguyễn Văn Long đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, thể hiện phẩm chất cao đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam luôn luôn xung kích tiên phong trong mọi việc, không quản ngại hiểm nguy, bất chấp khó khăn cứu người…"

Nam sinh cứu người trong lũ dữ được tặng bằng khen - ảnh 1
Trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Văn Long.

Theo ông Linh, từ tấm gương dũng cảm của em Long, ngành giáo dục Nghệ An và giáo dục cả nước sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng trong đông đảo học sinh, sinh viên.

Trước đó, sáng 16-10, em Long cũng đã được Ban Giám hiệu Trường THPT Tây Hiếu tuyên dương, khen thưởng dưới cờ. Ban Thường vụ Thị đoàn Thái Hòa tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen và nêu hành động dũng cảm của em Long là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh học tập noi theo.

Như đã đưa tin, sáng 10-10, Long từ nhà (xóm Mét, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đến trường học. Khi em đi đến khe Phú Mỹ (nằm trên quốc lộ 48D đoạn qua xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) thì phát hiện một phụ nữ bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe, đang chới với kêu cứu.

Lập tức Long lao xuống dòng nước bơi theo tìm cứu người phụ nữ. Lúc này người phụ nữ đã đuối sức, chìm dần. Long tiếp cận nạn nhân, vừa bơi vừa dìu, chủ động không để nạn nhân quá hoảng hốt mà ghì chặt khiến cả hai cùng nguy hiểm. Lúc này một số người nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến, cùng Long đưa người phụ nữ lên bờ và sơ cứu.

Nam sinh cứu người trong lũ dữ được tặng bằng khen - ảnh 2
Vị trí em Long cứu sống người sau khi nước lũ đã rút.

Người may mắn được cứu sống là chị Hà Thị Phương (25 tuổi, trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa). Theo chị Phương, khi chị cố chạy xe máy qua khe thì không ngờ nước quá lớn nên bị cuốn, ngộp nước và ngất xỉu.

Sau đó, UBND xã Nghĩa An cử lực lượng đến tìm, mò, trục vớt được chiếc xe máy của chị Phương.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.