(PLO)- Từ ngày 6 đến 8-11-2015, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM sẽ diễn ra “Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015”.

Tại ngày hội, độc giả có thể trao đổi, mua bán sách cũ, sách quý hiếm với nhau và với các nhà sưu tầm, nghiên cứu. Có khá nhiều đầu sách quý như bộ Tiểu thuyết Nam Kỳ, Đại Nam Quốc Âm Tự vị (ấn bản năm 1897), Truyện Kiều bằng chữ Nôm của Trương Vĩnh Ký, các bộ sách có thủ bút của vua Tự Đức và vua Minh Mệnh… được trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, các sách quý như Trên giốc vật chất của tác giả Lê Văn Trương, Kim Vân Kiều (ấn bản đặc biệt năm 1952) và quyển Chinh phụ ngâm của Bùi Văn Lăn… sẽ được đấu giá vào lúc 9 giờ ngày 8-11 nhằm trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây còn có các cuộc tọa đàm “Sưu tầm sách cũ: Nghề chơi cũng lắm công phu” lúc 9 giờ ngày 6-11; “Người Việt viết cho người Việt” lúc 9 giờ ngày 7-11 và “Người trẻ đọc gì?”  lúc 16 giờ ngày 7-11.

Tham gia các buổi giao lưu, tọa đàm này gồm có: nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà thơ Lê Minh Quốc, MC Quỳnh Hương,  tác giả Phong Việt, tác giả Phương Huyền, tác giả Tiểu Quyên… Ngoài ra, ngày hội còn giới thiệu nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng ngoại văn… Tại đây có nhiều sách giảm giá lên đến 80% và sách đồng giá 5.000-30.000…

“Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015” do Nhà Văn hóa Thanh niên và Alpha Books phối hợp tổ chức, với sự tham gia của nhiều đơn vị làm sách.

HÒA BÌNH