Ngày hội việc làm tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ
(PLO)- Hơn 1.000 sinh viên năm cuối, kế cuối Trường ĐH Y Dược Cần Thơ được tư vấn cơ hội nghề nghiệp. 

Ngày 15-4, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm năm 2018.

Đây là lần thứ hai ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm với hơn 1.000 sinh viên năm cuối, kế cuối của trường tham dự. Năm nay có 32 đơn vị là các sở Y tế, cơ sở y tế, bệnh viện, công ty dược thuộc khu vực ĐBSCL và một số tỉnh miền Đông Nam bộ tham dự.

Ngày hội việc làm tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ - ảnh 1
Hơn 1.000 sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ  tham dự ngày hội việc làm.

Tại đây, các sinh viên được tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Qua đó, các sinh viên được thử sức và khẳng định trình độ, kiến thức trong suốt quá trình học tập của mình.

Ngày hội việc làm tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ - ảnh 2
Các sinh viên được tư vấn cơ hội nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Trung Kiên, PGS-TS, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, cho biết ngày hội chính là một trong những hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường trong định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Đây cũng là hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về cơ hội nghề nghiệp; bồi dưỡng và phát triển năng lực, đào tạo huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên; giúp sinh viên có những chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp sau này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ có quy mô đào tạo trên 10.000 sinh viên ĐH các ngành y đa khoa, y học dự phòng, y học cổ truyền, răng hàm mặt, dược học, y tế công cộng, điều dưỡng đa khoa, xét nghiệm y học và hơn 3.000 học viên sau ĐH. Dự kiến năm 2018, trường có hơn 2.350 sinh viên tốt nghiệp ĐH các ngành.

 

HẢI DƯƠNG