Ngày mai, 3 khách bị thương vụ đánh bom Ai Cập về Việt Nam
(PLO) - Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 2 giờ 45 ngày 10-1.

Ngày 9-1, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết ngày 8-1, các bác sĩ bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Cairo, Ai Cập) nơi ba du khách Việt Nam bị thương điều trị, xác nhận cả ba người có thể xuất viện.

Theo đó, công ty nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

Ngày mai, 3 khách bị thương vụ đánh bom Ai Cập về Việt Nam - ảnh 1
Hiện vẫn còn một khách đang điều trị tại bệnh viện Đại học y dược TP.HCM. Ảnh: HOÀNG LAN

Cụ thể, căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách là bà Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật hai chân, bà Trần Thị Kim Anh phẫu thuật một chân và ông Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa ba du khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Trên chuyến bay cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách. Dự kiến chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào lúc 2 giờ 45 ngày 10-1. Sau đó sẽ được ba xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1-1 và 6-1.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

TÚ UYÊN