Ngồi vào thùng giấy, kể lại hành trình xuất ngoại sang Thái Lan
(PLO)- Các bạn trẻ đã ngồi vào thùng giấy, tự coi mình như một mặt hàng để mô tả lại hành trình xuất ngoại. 

“Bờ kia sông Mekong” là tên một triển lãm đang diễn ra tại xã Xuân Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh). Đây là tiếng nói của 27 người dân xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh về người lao động Việt Nam tại Thái Lan.

Ngồi vào thùng giấy, kể lại hành trình xuất ngoại sang Thái Lan - ảnh 1

Chờ chực để được sang xứ người 


Điểm đặc biệt, một phần trong triển lãm các bạn trẻ ở độ tuổi PTTH đã mô tả lại những hiểu biết, phỏng đoán của mình về công việc, cuộc sống, những mong đợi ấp ủ về một cuộc sống tươi đẹp hơn cũng như những hiểm họa khi đi lao động tại Thái Lan.

Triển lãm giúp cho người xem cảm nhận được thực trạng của lao động bất hợp pháp và nguy cơ của việc di cư không an toàn, những thủ đoạn tinh vi của bọn buôn bán người, để từ đó mỗi người dân định hướng cho mình và người thân phòng tránh trước nguy cơ trở thành nạn nhân của bọn buôn bán người.

Đây là dự án do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thư ký của Sáng kiến phối hợp cấp bộ trưởng trong phòng, chống buôn bán người khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (UN-ACT) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

VIẾT THỊNH, DIỆU HOA