Người chết “ký” hồ sơ đất đai

Thứ Bảy, ngày 22/10/2011 - 13:43

Ngày 21-10, ông Nguyễn Văn Một - bí thư Đảng ủy xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang - cho biết đã yêu cầu UBND và cán bộ địa chính xã phải giải trình về phản ảnh của ông Huỳnh Quang Trưởng ở ấp Mỹ An A cho rằng UBND xã làm giả hồ sơ để tách thửa, lấy đất của ông.

Theo tài liệu, ngày 27-4, UBND xã Mỹ Tịnh An lập bản mô tả ranh giới, mốc giới một thửa đất có diện tích 133,6m2 với mục đích xác lập đất công, chuẩn bị xây dựng trụ sở ấp. Trong hồ sơ thể hiện bốn chữ ký của những hộ giáp ranh. Tuy nhiên chỉ có hộ ông Đinh Văn Hòa ký thật.

 Cá nhân ông Trưởng không ký và ở đây không có hộ nào tên Huỳnh Văn Trưởng như hồ sơ ghi. Đặc biệt là bà Lê Thị Nhung (chết ngày 21-3) và ông Dương Văn Mạnh (chết ngày 22-4, đều có giấy chứng tử) vẫn có chữ ký trong hồ sơ này.

Theo NGỌC HẬU (TTO)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.