Người dân đặt hoa tưởng niệm bé trai, trường Gateway phản đối
(PLO)- Trường Gateway cho rằng việc người dân đặt hoa trước cổng trường để tưởng niệm bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên ô tô sẽ gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng cho học sinh.

Sáng 9-8, ba ngày sau khi xảy ra vụ việc bé trai 6 tuổi đang theo học tại trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong trên ô tô, nhiều người dân đã tới cổng trường đặt hoa trắng và nến để tưởng niệm bé. Phần lớn trong số này là phụ huynh đến từ các trường khác.

"Một nhóm những người mẹ, người bà, người cha đã xếp những ngọn nến trắng thành hình trái tim cùng hoa trắng và tấm lòng yêu thương, xa xót đến cổng trường Gateway cầu nguyện cho cháu bé vừa đi xa", chị Phan Ngọc Minh, một phụ huynh có con trong độ tuổi đi học, cho biết trên trang cá nhân.

Người dân đặt hoa tưởng niệm bé trai, trường Gateway phản đối - ảnh 1
Một số phụ huynh đặt hoa và nến tại khu vực cổng trường Gateway để tưởng niệm bé trai 6 tuổi tử vong trên ô tô. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Ngay khi những hình ảnh tưởng niệm bé trai được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Tuy nhiên phía trường Gateway đã phản đối việc này vì cho rằng các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi.

Do đó, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc. Trường cũng khẳng định bên cạnh các nỗ lực chia sẻ với gia đình bé trai xấu số, trường luôn đặt sự ổn định tâm lý để học tập và phát triển bình thường của tất cả học sinh lên hàng đầu.

Trước đó, sáng 6-8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe đến đón cô Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón HS của trường Gateway đón tổng cộng 13 HS, trong đó có cháu LHL (6 tuổi). Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, cô Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30 ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón HS.

Khi cô Quy đưa HS ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn cô Quy đưa 12 HS lên ô tô. Khi cô mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E Hà Nội, cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.

T.PHAN