Người dân Hà Nội thu dọn sau cơn giông

Photo: Tuyến Phan
(PLO) - Trận giông khủng khiếp chiều 13-6 đã khiến hàng trăm cây xanh bật gốc, nhiều nhà cửa bị hư hại. Sáng nay, người dân trên các tuyến phố chịu thiệt hại đã bước đầu tiến hành thu dọn.
1 / 13
Vợ chồng chị Hà (Tam Trinh – Hai Bà Trưng – Hà Nội) đang dọn dẹp ki-ốt hàng của mình sau trận giông chiều qua. Chị Hà cho biết, toàn bộ phần mái nhà đã bị thổi bay, đồ đạc dùng để bán hàng dầm mưa từ tối qua đến sáng nay.
2 / 13
“Rất may hôm qua tôi chạy kịp, vừa đóng cửa hàng xong thì nó tốc hết cả mái lên. Sáng nay, hai vợ chồng phải ra dọn dẹp, lau chùi từ sáng sớm”, chị Hà nói.
3 / 13
Anh Bùi Văn Khang (Tam Trinh – Hai Bà Trưng) bên đống tôn mới thu dọn của nhà mình. Anh cho biết, cơn giông chiều qua đã “nhấc bổng” toàn bộ mái tôn lên trời, rồi văng xuống đường. Hiện anh đã gọi người tới thay mái mới nhưng chưa được vì thợ sửa đang “chạy xô”.
4 / 13
Chủ một cửa hàng máy bơm nước ngán ngẩm bên đống đổ nát do cơn giông gây ra.
5 / 13
Chiếc ô tô bị kẹp bởi 2 “gọng kìm” vẫn đang chờ được giải thoát.
6 / 13
Bức tường một nhà dân đổ sập trên đường Tam Trinh, hiện vẫn chưa có người tới thu dọn.
7 / 13
Nhiều mái nhà bị tốc toàn bộ.
8 / 13
Chiếc xe máy của anh Tùng (Minh Khai – Hai Bà Trưng) bị cây xà cừ lớn kẹp chặt. Anh Tùng cho biết, có tổng cộng 2 chiếc xe bị kẹp, anh và gia đình đã kéo được một chiếc ra. Chiếc còn lại do bị kẹp quá sâu nên không thể lấy ra nổi.
9 / 13
Người dân trên phố Minh Khai đang thu dọn cành cây đổ trước cửa nhà mình.
10 / 13
Gốc cây bị bật, để lại một hố lớn trước ngõ, khiến việc ra vào của người dân gặp nhiều khó khăn.
11 / 13
12 / 13
Dọn dẹp “chiến trường” sau giông để chuẩn bị mở lại cửa hàng.
13 / 13
Một cây bang trên phố Đại La được người dân chặ gọn, nhưng vẫn án ngữ giữ đường, khiến giao thông qua đoạn này rất khó khăn.


Tuyến Phan