Nhà thơ nữ đầu tiên được xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam

Thứ Năm, ngày 19/12/2013 - 16:33

Với 114 bài thơ đã được các nhạc sĩ tên tuổi trên cả nước phổ nhạc, vừa qua Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam cho nhà thơ Xuân Quỳ - nhà thơ nữ Việt Nam đầu tiên có nhiều thơ phổ nhạc.

Nhà thơ Xuân Quỳ tên thật Đoàn Thị Quỳ (SN 1937), sinh ra ở Hưng Yên, hiện đang sinh sống tại TPHCM, là hội viên Hội Nhà văn TPHCM. Những tác phẩm chính của nhà thơ Xuân Quỳ: Thương nhớ (CD thơ, NXB Bộ VHTT - 1977), Xuân tha hương (thơ, NXB Trẻ - 1990), Thời gian (thơ, NXB Văn Nghệ TPHCM - 1999), Nhớ em và biển (thơ, nhạc, NXB Âm Nhạc Việt Nam - 1999), Ngọn lửa tím (thơ, NXB Văn Nghệ TPHCM - 2001)...

 Nhà thơ Xuân Quỳ

Bằng niềm đam mê và trải nghiệm, với bút pháp nhẹ nhàng, đằm thắm, hầu hết trong các tác phẩm của nhà thơ Xuân Quỳ là nỗi nhớ nhung, hoài niệm về miền ký ức hồn nhiên của tuổi thơ, những bài học đạo lý, về đấng sinh thành, gợi nhớ quê hương, tình đất tình người và vẻ đẹp của quê hương trên nhiều vùng miền đất nước. Là một người hoạt động từ thiện, nhiều năm qua bà đã đến với biết bao số phận nghiệt ngã, những mảnh đời bất hạnh đang cần sự thông cảm, đùm bọc, giúp đỡ san sẻ tình thương.

  
Theo LÊ HOÀNG DŨNG (CATP) 

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.