Video: Nhân viên y tế xé áo blouse

Tối 8-12, theo thông tin của PLO nắm được, lãnh đạo TTYT huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã điện thoại mời người trong clip xé áo blouse đến để làm việc nhưng người này không hợp tác. Hiện phía Trung tâm cũng đã báo sự việc đến cơ quan chức năng liên quan để xác minh, làm việc.

Theo lãnh đạo TTYT huyện, người xé áo trong clip là anh T., nhân viên Trạm Y tế xã Cư Né. Người này trước đó bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ trong cuộc họp bình bầu vừa rồi. Ngoài ra, anh T. cũng được tăng cường đi tiêm chủng ở xã khác nhưng chưa có quyết định cuối cùng, thì anh T. không đi và có phản ứng.

Nhân viên y tế xé áo blouse  - ảnh 1
Nhân viên y tế xé áo đồng phục trước trạm y tế. Ảnh cắt từ clip.

“Trong hôm qua, anh T. bỏ tiêm chủng và ra xé áo rồi quay clip như thế trước cổng trạm. Còn các nhân viên khác thì vẫn làm việc bình thường. Vì thế, chúng tôi đã giao cho Phó giám đốc làm việc với cơ quan liên quan để giải quyết. Hiện chúng tôi đã làm giấy mời để mời anh T. lên làm việc, đồng thời có những góp ý để anh T. có những sửa chữa tốt hơn”, vị này nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhân viên y tế cởi áo blouse trắng đang mặc trên người, rồi xé ngay trước cửa Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sau đó, người này ném chiếc áo blouse trắng vừa xé vào sân trạm y tế xã.

Cũng theo nội dung clip, người đàn ông này liên tục nói rất yêu màu áo blouse trắng, yêu nghề y nhưng bị cấp trên chèn ép, trù dập. “Tôi làm một năm chống dịch quần quật, để rồi cuối cùng nhận được cái không hoàn thành nhiệm vụ”, người đàn ông trong clip nói.