Lãnh đạo công an huyện đang yêu cầu các công an liên quan đến việc anh Dương Văn Cao bị đánh bầm mình làm tường trình. “Nếu có chuyện công an dùng nhục hình, bức cung đối với anh Cao, chúng tôi sẽ nghiêm khắc xử lý, không bao che” - ông Hùng nói.

Tối 19-12, tiếp xúc với anh Cao (23 tuổi, quê ở thôn Đình Tổ, huyện Thường Tín, Hà Nội) tại bệnh viện, anh Cao cho biết: Chiều 13-12, khi anh đang ngồi chơi trong một tiệm hớt tóc thì bốn người mặc thường phục dừng xe máy trước tiệm. Một người bước đến hỏi: “Cao à, mày biết tội gì chưa?”. “Tôi không biết chuyện gì thì bốn người xông vào còng tay rồi dẫn ra xe máy đưa về trụ sở Công an huyện Thanh Trì. Tại đây, tôi bị họ tra vấn, đánh đập bằng dùi cui, buộc tôi khai một vụ cướp giật mà họ cho rằng tôi có tham gia. Bị đánh đau, tôi khai bừa và đi đến những nơi công an cho là đã xảy ra vụ việc. Lúc ấy tôi bị các chú ấy đánh đau quá nên cứ khai bừa lung tung. Khai không khớp là các chú ấy lại đánh... Sau ba ngày tra vấn, chiều 16-9 họ cho tôi về. Ra khỏi trụ sở, quá đau đớn nên tôi chỉ kịp leo lên taxi nhờ đưa đến bệnh viện và gọi điện thoại cho bạn bè đến giúp đỡ” - anh Cao nói.Nhập viện từ ngày 16-12 nhưng đến tối 19-12 những vết bầm tím trên người anh Cao không mất. Ảnh: ND

Theo ghi nhận của chúng tôi, khắp người anh Cao bị bầm tím. Bệnh án của anh Cao ghi: Các vùng lưng, ngực, bụng, đùi và mông... có những vết bầm tím. Sờ nắn bệnh nhân kêu đau nhức. Đa chấn thương phần mềm.

Theo Thượng tá Hùng, ông vừa đi họp về và đã nắm sơ lược vụ việc. “Chúng tôi đang tìm cách liên lạc, mời anh Cao lên làm việc nhưng gia cảnh anh Cao khá phức tạp, chỗ ở không cố định nên chưa gặp được” - ông Hùng nói.

Sáng 20-12, anh Cao đã rời bệnh viện đi đâu không rõ.

NGUYỄN DÂN