Nhiều cơ hội việc làm trong năm 2016 cho người lao động
(PLO)- Ngày 23-2, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội) đã có phiên giao dịch việc làm đầu xuân Bính Thân 2016, trong đó có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động.

Đây là phiên giao dịch đầu năm, nên từ 8 giờ sáng hàng trăm lao động đã có mặt tại trung tâm để đăng ký nhằm tìm kiếm cơ hội làm việc trong những ngày đầu năm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài.

Chị Nguyễn Thị Hằng cho biết: "Dự đoán phiên giao dịch sáng nay đông, mình rất nôn nóng nên đến từ sớm để đăng ký, hy vọng tìm được một việc làm phù hợp với mình..." - chị Hằng chia sẻ.

Nhiều cơ hội việc làm trong năm 2016 cho người lao động - ảnh 1
Người lao động đến sớm để đăng ký tìm việc làm. Ảnh: VIẾT LONG

Bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết trong phiên giao dịch đầu năm có 32 đơn vị tham gia, với gần 700 chỉ tiêu tuyển dụng.

Trong đó gồm nhiều vị trí làm việc khác nhau như: thương mại dịch vụ, nhân viên marketing, kế toán, kỹ sư...  Bà Liễu cũng đánh giá năm nay nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp tăng hơn so với năm 2015. Nguyên nhân là do nền kinh tế trong nước có nhiều khởi sắc, các doanh nghiệp làm ăn có lãi vì vậy họ muốn đẩy mạnh mở rộng sản xuất, nên cần nhiều lao động.

Nhiều cơ hội việc làm trong năm 2016 cho người lao động - ảnh 2
Bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, khẳng định việc doanh nghiệp mở rộng sản xuất là cơ hội lớn cho người lao động tìm kiếm việc làm. Ảnh: VIẾT LONG

Cũng theo bà Liễu, mức lương của các vị trí chủ yếu được hình thành trên cơ sở thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, mức lương thấp nhất là 4 triệu đồng/tháng, ngoài ra doanh nghiệp sẽ tính thêm phần lợi nhuận % theo sản phẩm hoặc dịch vụ được người lao động thực hiện vượt định mức.

Nhiều cơ hội việc làm trong năm 2016 cho người lao động - ảnh 3
Ngay trong buổi sáng giao dịch nhiều người lao động đã tìm kiếm được việc làm. Ảnh: VIẾT LONG

Bà Liễu cho biết thêm chỉ tính riêng trong sáng nay đã có hơn 100 lao động thất nghiệp đến tìm việc và hàng trăm lao động khác cũng đến trung tâm tìm kiếm việc làm.

VIẾT LONG