Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thủ tướng đã ban hành chỉ thị cách ly toàn xã hội, đồng ý kiến nghị của Bộ Tài chính dừng phát hành xổ số kiến thiết 15 ngày kể từ ngày 1-4. 

Trước tình hình này, hàng trăm người bán vé số ở Quảng Nam “thất nghiệp”. 

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 1

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 2
Những người bán vé số xúc động khi được nhận quà. Ảnh: TN

Nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với người bán vé số trong thời gian tới, nhiều cá nhân, nhóm tổ chức thiện nguyện ở Quảng Nam đã kêu gọi cộng đồng, bạn bè đóng góp kinh phí để trao hàng trăm suất quà hỗ trợ.

Anh Nguyễn Trí Minh (ngụ TP Hội An, Quảng Nam) cho biết: Trước thời điểm cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội, anh nghĩ đến hoàn cảnh của những người bán vé số “đã khó nay càng khó hơn”.

Anh đã kêu gọi bạn bè, cộng đồng góp tiền mua quà trao tặng đến tận tay họ. Chiều 31-3, 200 suất quà (mỗi suất 250.000 đồng) đã được trao đến tận tay người bán vé số.

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 3

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 4
Anh Minh kêu gọi cộng đồng, bạn bè ủng hộ tiền mua quà hỗ trợ những người bán vé số. Ảnh: TN

Theo anh Minh, trong thời gian rất ngắn, anh và bạn bè đã tìm đến những đại lý vé số, xin số điện thoại của từng người thông báo cho họ biết. Anh và mọi người phải sắp xếp thời gian hợp lý để từng nhóm đến nhận quà.

Tương tự, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), thông qua Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam, nhóm thiện nguyện Nhớ về Tam Kỳ đã vận động tài trợ cho 45 người bán vé số. Mỗi suất một thùng mì tôm và 500.000 đồng.

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 5

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 6

Nhiều người Quảng Nam góp tiền trao quà cho người bán vé số - ảnh 7
Nhóm thiện nguyện Nhớ về Tam Kỳ đã trao gần 200 suất quà cho người bán vé số. Ảnh: TN

Trước đó, nhóm thiện nguyện Nhớ về Tam Kỳ cũng đã kêu gọi, hỗ trợ 126 phần quà cho 126 người bán vé số, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.