(PL)- Bà Trần Thị Dung (bài viết “Gia đình 17 người nghèo xơ xác bên dòng kênh đen”, báo Pháp Luật TP.HCM ngày 10-3) cho biết sau khi báo đăng, một số độc giả đã đến thăm và tặng gạo, thức ăn.

“Tuy thức ăn hết rồi nhưng trong nhà vẫn còn gần 100 kg gạo. Chưa khi nào nhà tôi có được nhiều gạo như vậy. Bình thường mỗi ngày ra quán tôi mua hai, ba ký. Mấy ngày nay tôi nấu 5 kg mỗi ngày, bọn trẻ ăn hết sạch”.

Chiều 15-3, hai độc giả của báo ở Tiền Giang (xin giấu tên) đã tìm đến tận nhà hỏi thăm. Sau đó họ đã ra tiệm gạo mua tặng gia đình bà Dung gạo, nước tương và gửi bà Dung ít tiền. Một trong hai nhà hảo tâm nói trên là anh P. nói: “Tôi ngồi uống cà phê, nghe anh kia nói báo đăng gia đình này tội quá. Tôi đọc xong là đi tìm liền, tìm miết mới vô được đây. Vô thấy nhà bà Dung ăn ở, sinh hoạt kiểu này không ổn cho bọn trẻ chút nào”.

Dù mừng vì được nhiều người quan tâm, bà Dung vẫn tỏ ra lo lắng, cho biết vừa có người (chưa rõ là ai) đến yêu cầu bà phải thu dọn đi nơi khác vì đây là đất dự án. Bà buồn bã nói: “Đất này tôi được cho mượn ở, giờ người ta nói là đất dự án, nếu dọn đi thì tôi chẳng biết phải đi đâu. Hồi xưa chỉ có bốn mẹ con còn đi ở trọ được. Nay em tôi chết để lại thêm đàn con cháu đông như vầy, người lớn làm lụng kiếm ăn cho bọn trẻ đã khó, nói chi việc trả tiền nhà trọ…”.

Anh P. tiếp lời: “Mong địa phương tính nhanh sao cho có chỗ cho bọn trẻ được ăn học”.

HỒNG MINH