Nhiều tiệm ăn, quán nhậu TP.HCM tuân thủ phòng COVID-19

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 20/2/2021 - 11:04

(PLO)- UBND phường, xã luôn tạo điều kiện để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Sáng 20-2, ông Dương Tấn Khanh, Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết phường đã làm việc và yêu cầu quán bò nướng và quán nhậu trên đường Ung Văn Khiêm tạm ngưng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 theo đúng chỉ đạo của UBND TP.HCM.

“UBND phường luôn tạo điều kiện để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn hoạt động. Tuy nhiên đang trong mùa dịch bệnh, các quán phải thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP.HCM là không được phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Trong quá trình kiểm tra, cơ sở nào sai phạm lần đầu sẽ được nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ bị phạt theo quy định” - ông Khanh cho biết thêm.

Nhiều tiệm ăn, quán nhậu TP.HCM tuân thủ phòng COVID-19 - ảnh 1
Một quán ăn ở phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM bị đóng cửa do phục vụ trên 30 thực khách cùng lúc. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Đơn cử, một quán ăn trên đường Ung Văn Khiêm mặc dù được đoàn kiểm tra nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm. Do đó, UBND phường 25 đề xuất UBND quận Bình Thạnh phạt quán ăn nói trên 15 triệu đồng.

Trước đó, từ phản ánh của bạn đọc, PLO đã ghi nhận khoảng 50 thực khách ngồi sát nhau tại quán bò nướng trên đường Ung Văn Khiêm. Lát sau, họ từ chối nhận thêm khách với lý do “Đội phòng chống dịch bệnh của phường sắp kiểm tra. Thấy quán đông quá sẽ phạt”.

“Mới đây, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM nhắc nhở một quán ăn trên đường Linh Đông không được phục vụ cùng lúc hơn 30 người. UBND phường còn đề nghị quán ăn nên bán mang về. UBND phường còn kiểm tra và ghi nhận một quán cà phê trên địa bàn phục vụ hơn 30 khách. Đoàn kiểm tra yêu cầu tất cả khách trong quán thanh toán tiền rồi về, đồng thời yêu cầu chủ quán cam kết không được phục vụ cùng lúc trên 30 người. Nếu tái phạm, UBND phường đề xuất xử phạt theo điều 12 Nghị định 117/2020 là 15 triệu đồng” – ông Lê Đình Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông, cho hay.

Theo ông Thắng, hiện tại UBND phường Linh Đông kiểm tra hơn 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn và ghi nhận đa phần thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP.HCM trong hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Khả Chính, Chủ tịch UBND phường 10, quận Gò Vấp, cho biết UBND phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM cũng yêu cầu quán ăn trên đường Quang Trung chỉ được phục vụ từ 30 thực khách trở xuống trong cùng thời điểm.

COVID-19: Việt Nam đang tích cực bổ sung vaccine
COVID-19: Việt Nam đang tích cực bổ sung vaccine
(PLO)- Trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vaccine COVID-19 trong tổng nhu cầu 150 triệu liều. Bộ Y tế đã đàm phán với chương trình Covax, họ cam kết cung cấp cho Việt Nam 30 triệu liều trong năm 2021.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.