Nhịp cầu nối niềm vui người dân xã Vĩnh Trị, tỉnh Long An
(PLO)- Sau hơn sáu tháng thi công từ nguồn ngân sách tài trợ của Tập đoàn Novaland, sáng 26-6, cầu kênh Hưng Điền đã hoàn thành, chính thức đưa vào sử dụng trong niềm vui, sự phấn khởi của chính quyền, người dân xã Vĩnh Trị (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An).

Nằm trong địa bàn khu vực biên giới vùng sâu, vùng xa và chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt nên hệ thống kết nối giao thông tại xã Vĩnh Trị (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) hiện còn nhiều hạn chế, kéo theo những khó khăn trong sinh hoạt, đời sống và phát triển kinh tế của người dân tại địa phương. Cây cầu mới đã được xây dựng từ nguồn ngân sách tài trợ 2,7 tỉ đồng của Novaland. Từ nay giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện cũng như các xã lân cận của người dân được thuận lợi và thông suốt hơn, đặc biệt trẻ em sẽ an toàn hơn trên con đường đến trường trong mùa mưa lũ.

“Nhiều năm nay, việc đi lại tại xã rất khó khăn với những cây cầu tạm bằng gỗ. Nay thì việc đi lại, mua bán lúa thóc, đặc biệt các cháu học sinh đi học sẽ thuận tiện, an toàn hơn rất nhiều khi có những cây cầu mới chắc chắn như này. Điều này khiến chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc” - chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tình, một người dân địa phương tham dự buổi lễ.

Nhịp cầu nối niềm vui người dân xã Vĩnh Trị, tỉnh Long An - ảnh 1Cây cầu mới mang lại nhiều niềm vui mới cho người dân xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Nhân dịp khánh thành cầu mới, nhằm chia sẻ thêm niềm vui cùng bà con xã Vĩnh Trị, Tập đoàn Novaland cũng gửi tặng 50 suất quà với tổng trị giá 25 triệu đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Nhịp cầu nối niềm vui người dân xã Vĩnh Trị, tỉnh Long An - ảnh 2Nhiều phần quà cũng được trao đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại tỉnh Long An, vài năm trở lại đây, Novaland đã có rất nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực, không chỉ tập trung vào an sinh xã hội như trao bò giống, góp phần xây dựng nông thôn mới mà còn hướng đến chăm sóc sức khỏe cho học sinh và giáo viên thông qua chương trình “Nước sạch học đường”...

Ghi nhận những nỗ lực đóng góp vào công tác an sinh xã hội và phát triển bền vững cùng cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã được vinh danh năm thứ hai liên tiếp ở hạng mục “Special Recognition in CSR” tại lễ công bố giải thưởng Vietnam Property Award 2018 cuối tuần qua.

Nhịp cầu nối niềm vui người dân xã Vĩnh Trị, tỉnh Long An - ảnh 3Đại diện Tập đoàn Novaland nhận giải tại lễ công bố giải thưởng Vietnam Property Award 2018.

Trong những năm gần đây, tập đoàn đã thực hiện nhiều chương trình xã hội tại nhiều địa phương khác nhau với kinh phí hơn 200 tỉ đồng, điển hình như xây cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, trường học, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, hỗ trợ gia đình nghèo, trao bò giống cho các hộ nghèo… Đồng hành cùng Quỹ Phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM. Học bổng cô giáo Nhế của Novaland 13 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Novaland cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em khuyết tật môi, hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long… Riêng từ đầu năm đến nay, tập đoàn đã đồng hành cùng nhiều chương trình xã hội, cộng đồng thiết thực và ý nghĩa với tổng kinh phí gần 47 tỉ đồng.

MAI ANH