Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới
Những cặp vợ chồng này không chỉ khiến nhiều người kinh ngạc về những đặc điểm bề ngoài mà còn khiến chúng ta ngưỡng mộ bởi tình yêu mà họ dành cho nhau.

Cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Cặp vợ chồng bà Anna Haining Swan (SN 1846 tại Mill Brook, Nova Scotia) cao tới 2,28m và ông Martin Van Buren Bates (SN 1837) - từng có biệt danh là "người khổng lồ Kentucky" cao 2,19m đã trở thành cặp đôi cao lớn nhất trên thế giới.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 1Cặp vợ chồng này cao hơn hơn 2m và họ trở thành cặp đôi cao lớn nhất trên thế giới.

Được biết, cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên khi bà Anna đi du lịch và tới thăm 1 rạp xiếc ở Halifax, nơi mà ông Martin Van Buren Bates làm việc. Khi đó, bà Anna đã được ông chủ rạp xiếc thuê làm việc ngay lập tức. Cặp đôi khổng lồ này đã trở thành một màn biểu diễn hút khách của rạp xiếc Halifax.

Từ đó, cặp đôi đồng cảnh này đã nảy sinh tình yêu. Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 17/6/1871, tại Nhà thờ St Martin, London.

Cặp vợ chồng thấp nhất thế giới

Cặp đôi sống tại Brazil là Douglas Maistre Breger da Silva, (SN 1969) chỉ cao 90cm và Claudia Pereira Rocha (SN 1972) cao 93cm kết hôn vào ngày 27 tháng 10 năm 1998.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 2Cặp đôi này chỉ cao có 90cm nhưng họ vẫn có 1 gia đình hạnh phúc.

Tuy có chiều cao vô cùng khiêm tốn nhưng họ đồng cảm với nhau và có một gia đình rất hạnh phúc. Điều này cũng khiến họ trở thành 1 trong những cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới.

Cặp vợ chồng trẻ nhất thế giới (cô dâu 9 tuổi, chú rể 7 tuổi)

Chống chọi với căn bệnh bạch cầu từ năm 7 tuổi và phải điều trị suốt 2 năm sau đó, cô bé Jayla Cooper ở Dallas, Texas, Mỹ đã không có đủ thời gian để chờ đợi đến khi cô đủ tuổi để kết hôn.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 3

Vì thế, khi cô bé chỉ còn sống được vài tuần, để cô bé đạt được ước nguyện của mình, bố mẹ Jayla quyết định sẽ tổ chức đám cưới cho cô với chú rể Jose Griggs, 7 tuổi, cậu bạn thân của cô bé cũng đang được điều trị ở Trung tâm y tế trẻ em ở Dallas.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 4

Cô dâu Jayla dù đã rụng hết tóc vì hóa trị nhưng khuôn mặt vẫn ngời lên niềm hạnh phúc.

Đám cưới diễn ra vào tháng 2/2009, có đủ cả gia đình và bạn bè của cô dâu, chú rể. Cô bé cảm thấy rất hạnh phúc với đám cưới của mình. Không lâu sau đó, Jayla Cooper đã qua đời.

Cặp vợ chồng già nhất và sống cùng nhau lâu nhất thế giới

Với tổng số tuổi của hai người cộng lại lên tới 217, cụ ông Ping Muhu và cụ bà Zhang Zinniu, người Trung Quốc hiện đang được cho là cặp vợ chồng cao tuổi nhất còn sống trên thế giới.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 5Cụ ông Ping và cụ bà Zhang có tổng số tuổi là 217.

Cụ ông Ping vừa chính thức bước sang tuổi 109. Hai cụ kết hôn vào năm 1927. Điều này cũng có nghĩa là cặp vợ chồng già đã sống chung với nhau 87 năm, là cặp vợ chồng đang sống chung lâu nhất thế giới.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 6Đại gia đình nhà hai cụ Ping và cụ Zhang.

Cặp vợ chồng đại thọ sống tại thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc này hiện có tổng cộng 60 người con, cháu, chắt sinh sống ở khắp các tỉnh thành. Người con cả của hai cụ nay cũng đã bước sang tuổi 74.

Cặp vợ chồng chênh lệch nhau 95 tuổi

Một người đàn ông Somalia tên Ahmed Muhamed Dore112 tuổi đã kết hôn lần thứ sáu với một cô gái 17 tuổi Safia Abdulleh . Với khoảng cách 95 tuổi, chú rể đủ già bằng tuổi ông cố của vợ mình.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 7

Ông Dore và cô dâu tuổi teen của mình sống chung trong cùng một ngôi làng, và ông đã phải chờ đợi rất lâu cho đến khi cô dâu của mình đến tuổi trưởng thành để kết hôn cùng cô.

Đám cưới giữa họ diễn ra tại Guriceel, trong khu vực Galguduud, một vùng của lãnh thổ Somalia thực sự lập kỷ lục về cặp đôi cô dâu chú trẻ chênh lệch nhiều tuổi nhất trên thế giới.

Cặp vợ chồng có cùng họ, cùng tên

Cặp đôi có duyên phận này gặp nhau và quen nhau trên facebook. Trong một lần, cô gái có tên Kelly Hildebrandt (Florida, Mỹ) thử tìm tên mình trên facebook xem có ai trùng tên với mình không. Kết quả nhận được là có 1 anh chàng duy nhất có trùng tên họ với cô ấy, chàng trai Kelly Hildebrandt đến từ Texas.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 8

"Anh ấy để 1 bức ảnh rất dễ thương làm avatar và tôi cảm thấy rất thích thú với điều đó", cô nàng Kelly Hildebrandt nói. "Cô ấy bắt đầu làm quen trước và chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất vui vẻ trên facebook", đó là những gì chàng trai Kelly Hildebrandt còn nhớ về khoảng thời gian yêu đương hạnh phúc của họ.

Tám tháng sau đó, Kelly gái đã nhận lời cầu hôn của Kelly trai và rất nhanh sau đó họ đã trở thành ông bà Hildebrandt và trở thành cặp vợ chồng có trùng tên họ độc nhất vô nhị trên thế giới.

Vợ chồng xa nhau lâu nhất (60 năm)

Cặp vợ chồng ông Boris và bà Anna Kozlov lấy nhau mới được 3 ngày trước thì ông phải lên đường đi chiến đấu cùng đơn vị Hồng quân Liên xô. Cho đến khi ông trở về, bà Anna và gia đình đã không còn ở địa chỉ cũ. Họ đã phải lưu đày đến vùng Siberia bởi những cuộc thanh trừng của Stalin. Ông Boris quá buồn chán nên đã đi đến 1 vùng đất khác để sinh sống.

Những cặp vợ chồng ‘có một không hai’ trên thế giới - Ảnh 9

Cuộc hội ngộ sau 60 năm xa cách của ông bà Boris thực sự là 1 kỳ tích của những người đã yêu và chờ đợi nhau.

Sau 60 năm xa cách, một ngày rất tình cờ họ gặp lại nhau. Ông Boris lúc này đã ngoài 80 tuổi Boris, trở về thăm mộ cha mẹ mình sau nhiều năm rời xa quê hương. Khi ông bước ra khỏi xe, ông bỗng nhìn thấy bà Anna đang đứng ở ngôi nhà cũ, nơi mà họ đã sống vài ngày với nhau sau đám cưới.

"Tôi chạy thật nhanh về phía cô ấy và nói:" Em yêu, anh đã chờ đợi em quá lâu. Vợ của anh, cuộc sống của anh... ", ông Boris nói. "Tôi không thể tin vào mắt mình...Tôi thấy 1 người đàn ông nhìn rất quen tiến gần về phía tôi, đôi mắt ông ấy nhìn chằm chằm vào tôi. Trái tim tôi đập loạn xạ. Tôi biết đó là anh ấy. Và tôi đã bật khóc vì vui sướng", Anna xúc động kể lại.

Theo D. Hoàng (Nguoiduatin)