Những ích lợi khi… yêu sai người
(PLO)- Gặp gỡ sai người, sai thời điểm tưởng chừng là bi kịch nhưng thật ra không hẳn là như vậy. 

Yêu người không nên yêu, yêu sai người có thể cho bạn học hỏi được nhiều điều, thậm chí còn mở đường cho những hạnh phúc sau này của bạn.

Học được rằng đừng hy sinh

Khi rơi vào lưới tình với một anh chàng quá yêu bản thân nhưng lại khéo miệng, dẫn dắt, thao túng được cảm xúc của người khác thường biến nữ giới thành con cừu non răm rắp nghe lời, luôn đặt ý muốn của anh ta lên trên hết. Chia tay với dạng người như thế này sẽ cho nàng bài học quan trọng nhất trong đời: Đừng bao giờ đặt một người đàn ông nào lên trên bản thân.

Sau chấn động, đau đớn vì thất tình nàng sẽ nhận ra mình đã sống một phần đời lãng phí và sẽ mừng vì đã kết thúc được nó.

Những ích lợi khi… yêu sai người - ảnh 1

Nhìn thấy cuộc đời thật rộng

Yêu một người là bước chân vào thế giới của người ấy, trải nghiệm những tình cảm, kinh nghiệm, cuộc sống của họ. Một người có cuộc sống thú vị sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt, học hỏi những điều lý thú. Tình yêu dạy bạn cách hành xử và cả những mộng mơ. Đừng hối tiếc khi một tình yêu đi qua hoặc một người tình tuyệt vời đã mất, bạn đã mang được cả thế giới của người ấy vào tim mình.

Tận hưởng niềm vui trong phút giây

Có khi bạn gặp được một người rất thú vị nhưng họ hoàn toàn khác biệt với bạn, bạn hiểu chắc chắn rằng chẳng thể bên nhau lâu dài hay mơ ước xa xôi với người ấy. Nhưng nếu hai người đều đang độc thân, trưởng thành và vui vẻ bên nhau, tại sao lại phải e sợ? Tình cảm ngắn ngủi này sẽ dạy cho bạn biết cách tận hưởng cuộc sống thay vì ưu phiền lo nghĩ quá nhiều.

Biết rằng sự hấp dẫn không phải là tất cả

Đôi lúc chúng ta lao vào yêu nhau vì sự hấp dẫn không thể kháng cự lại. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng tình yêu lâu dài thì điều này không đủ. Đi qua những mối tình bồng bột cùng những say mê mù quáng, mọi người sẽ trưởng thành để nhận thức được thế nào mới là tình yêu sâu sắc trong đời.

Những ích lợi khi… yêu sai người - ảnh 2

Biết trân trọng tình cảm của mình hơn

Hẹn hò yêu đương có vẻ là việc rất vui nhưng quá "bay nhảy" trong tình yêu lại khiến bạn mờ mịt với chính tình cảm của mình. Một thoáng chững lại sau khi gặp quá nhiều đáp số sai sẽ giúp bạn nhận chân được lòng mình để nên nghiêm túc, trân trọng tình cảm thực sự mà mình có.

Chẳng thể đổi thay người khác

Cho rằng tình yêu của mình, sự cố gắng của mình sẽ thay đổi được đối phương, khiến người ấy trở nên hoàn hảo là sai lầm nhiều người mắc phải. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ chỉ mất thời gian vô ích. Con người có thể thay đổi nhưng chỉ khi họ muốn vậy chứ không phải là vì bạn.

Tự tìm niềm vui cho mình

Đừng cho rằng chỉ khi có tình yêu thì bạn mới hạnh phúc. Dựa dẫm vào người yêu, đặt tất cả niềm vui lẫn hạnh phúc của mình vào họ, bạn sẽ chỉ làm cả hai bất hạnh.

Bạn phải biết tìm niềm vui cho mình thì mới có thể đem đến niềm vui cho người khác. Bạn và người ấy đều là những cá thể độc lập, càng độc lập thì mối quan hệ của hai người càng có cơ hội diễn biến tốt đẹp.

Dù thế nào cuộc sống vẫn trôi

Một tình yêu ngắn ngủi có khi lại là điều xoa dịu bạn tức thời trong những ngày tháng tổn thương, để bạn biết rằng trái tim mình vẫn còn rung động và mình vẫn còn hấp dẫn, đáng yêu đáng quý.

Gặp gỡ nhau là duyên phận nên dù không thể đi cùng nhau đến cuối con đường tình yêu ấy đã là một phần trong cuộc đời bạn, đưa bạn bước tiếp đến bến bờ hạnh phúc của mình.

THẢO MY