Những kiểu chồng vợ nào cũng... ghét

Thứ Hai, ngày 19/1/2015 - 10:29

(PLO)- Ghét hay yêu là chuyện của hai người, tuy nhiên, những kiểu đàn ông sau đây đều ít nhiều khiến người bạn đời của mình khó chịu hoặc thậm chí là… ghét!

Hạnh phúc gia đình luôn cần vun đắp từ cả hai phía. Những điều “đáng ghét” dưới đây nếu được các ông ồ à nhận ra mình đã từng mắc phải thì chắc chắn, sẽ có thêm một người vợ nữa cảm thấy hạnh phúc hơn trong hôn nhân đời mình.

Tớ chỉ làm việc lớn!

Cho nên, tất cả những “việc nhỏ” đẩy hết cho vợ. Dù cùng làm việc ở công sở 8 tiếng như nhau nhưng khi về nhà thì loại đàn ông “tớ chỉ làm việc lớn” chỉ việc nằm khểnh ra xem ti vi. Mặc vợ nấu cơm, tắm con, quét nhà, rửa bát… Đặc biệt, nếu gia đình nào có người vợ không đi làm thì những ông chồng loại này càng được dịp làm tới thậm chí còn so sánh vợ mình kém hơn vợ người ta. 

Những kiểu chồng vợ nào cũng... ghét - ảnh 1
Nhớ nhé, tớ chỉ làm "việc lớn" thôi! Ảnh minh họa 

Cô giỏi quá mà!

Ở tình trạng ngược lại. Những ông chồng có vợ thành đạt ngoài xã hội lại trở nên kém tự tin hoặc tự ti không cần thiết khi ở trong nhà. Những ông chồng này rất dễ dàng cay đắng “Ai chẳng biết cô giỏi kiếm tiền!”, “Ai chẳng biết cô quyền cao chức trọng!”, hoặc “gọn gàng” hơn là “Cô giỏi quá mà!”.

Những kiểu chồng vợ nào cũng... ghét - ảnh 2
Đừng biến sự thành đạt của vợ thành nỗi mặc cảm của mình. Ảnh minh họa 

Một người vợ thành đạt lẽ ra nên là niềm vui, niềm tự hào cho mình và cho gia đình nhưng các ông chồng này lại biến nó thành nỗi mặc cảm tự ti. Cảm giác tiêu cực này nếu nó choán hết không gian tinh thần của ngôi nhà thì dù có thành đạt cỡ nào ngoài xã hội, các bà vợ cũng không thể hạnh phúc.

Con ngoan là con tớ con hư là con cô!

Nghe thật là phi lý nhưng hễ con có thành tích học tập, thể thao tốt thì ấy là “nhờ có gien của bố”. Mặt khác, nếu con ham chơi game, đòi hỏi vật chất cao độ thì ấy là vì “mẹ nó cưng chiều quá mà”. Dù đêm nào cũng về nhà trễ tràng và chuyện học của con là do vợ theo dõi nhưng kết quả học tập của con không như ý muốn là “tại mẹ hết”.

Những kiểu chồng vợ nào cũng... ghét - ảnh 3
Con hư hay ngoan đều là kết quả giáo dục của cả cha và mẹ. Ảnh minh họa 

Các ông chồng dạng này đã quên mất rằng, dạy con, chăm con là trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ. Khi con không phát triển theo chiều hướng tốt thì nên nhìn lại mình đã thương yêu dạy chúng hết lòng chưa trước khi quay ra quy trách nhiệm cho mẹ chúng.

Mở miệng ra là “Đàn bà biết gì”

Dù dân gian có câu đàn ông sâu sắc giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu thì câu nói “đàn bà biết gì” luôn khiến vợ khó chịu và tổn thương. Càng tự tôn, đàn ông càng coi thường vợ và câu này dễ dàng bật ra khi có tranh luận. Trước mỗi tình huống cần có sự tham gia ý kiến của vợ, rủi mà vợ có ý kiến khác đi, các ông thường phủ quyết bằng câu nói: “Thôi đi, đàn bà thì biết gì”.

Những kiểu chồng vợ nào cũng... ghét - ảnh 4
 Đừng mở miệng ra là coi thường "đàn bà biết gì!". Ảnh minh họa

Hễ nhận xét là… vô duyên

Dù thấy vợ có đẹp mấy thì cũng ngấm ngầm biết chứ không khen được một câu. Ngược lại, trong tình huống cần tế nhị khi thấy vợ trang điểm, ăn mặc không đẹp thì lại nói toạc là xấu quá, béo quá, già quá, gớm quá… Thay vì tế nhị nói ra để vợ điều chỉnh có ông còn tuyên bố, “mặc vậy đừng đi với tui!”.

Những kiểu chồng vợ nào cũng... ghét - ảnh 5
Khen hay chê cũng đều cần tế nhị và tôn trọng. Ảnh minh họa. 

Bích Câu tổng hợp

ĐỌC THÊM

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Cháy lớn tại 1 nhà kho ở Khu công nghiệp Phú Bài

(PLO)- Một vụ cháy lớn xảy ra tại khu công nghiệp Phú Bài (huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế), hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa.

Nóng cuộc chiến thông tin Mỹ - Trung

(PLO)- Cuộc chiến thông tin tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có dấu hiệu leo thang khi Mỹ quyết định lập lực lượng đặc nhiệm chặn chiến dịch thông tin của Trung Quốc.