Nữ trung úy Mai thị Lệ Quyên công tác tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an TP.HCM từ năm 2009. Chị đã cùng đồng nghiệp phối hợp với phối hợp với hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ 20 vụ vận chuyển ma túy, thu giữ hơn 30 kg ma túy đá, heroin,... Góp phần bóc gỡ nhiều đường dây, tổ chức mua bán trái phép ma túy, khởi tố hàng trăm đối tượng.
Khi bị bắt, đối tượng cực kỳ ngoan cố vì chúng biết rõ hình phạt luôn cực kỳ nghiêm khắc. Khi điều tra, chị Quyên bằng sự chân thành và thẳng thắn đã nói rõ cho đối tượng biết tòa vẫn xử được bởi đã có các chứng cứ khác, lúc đó đối tượng không còn có cơ hội được khoan hồng. Nhiều đối tượng ngoan cố nhất cũng đã hợp tác và khai nhận quá trình phạm tội và đường dây của mình.

Nữ công an xinh đẹp tham gia triệt phá 20 vụ án ma túy - ảnh 1
Trung úy Mai Thị Lệ Quyên.

Với các thành tích đó, chị Quyên được Hội LHPN TP.HCM giới thiệu là một trong 30 tấm gương phụ nữ tiêu biểu của TP.HCM nhân dịp Đại hội Đại biểu Hội LHPN .
Trong hai ngày 18 và 19-10, Hội LHPN TP.HCM sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần X, nhiệm kỳ 2016-2021. Đài truyền hình TPHCM sẽ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc vào sáng ngày 18-10 và chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội sau phiên bế mạc vào tối 19-10.
Trước đó, sáng ngày 17-10, Đại hội đã tiến hành phiên trù bị, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM đã kêu gọi hội viên đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại do thiên tai lũ lụt.