Nữ sinh nhập viện vì trần lớp học rơi trúng đầu
Đang giờ học Toán, mảng vữa trần đột nhiên rơi xuống khiến một học sinh lớp 11 THPT Kim Liên (Hà Nội) bị thương, phải nhập viện.

Trao đổi với chúng tôi, Hiệu phó THPT Kim Liên Nguyễn Xuân Lâm cho biết, sáng nay tại lớp 11A8, khi các em đang học, vữa trần phòng rơi xuống. Một nữ sinh bị vữa rơi trúng đầu, được đưa đến Bệnh viện Đống Đa khâu vết thương.

"Việc sập vữa trần phòng học xảy ra thường xuyên. Chúng tôi đã làm hồ sơ xây dựng và cải tạo gửi lên thành phố từ lâu, nhưng vẫn chưa được phê duyệt", ông Lâm nói.

Tháng 4/2011, một mảng vữa ở phòng học tại trường THPT Kim Liên bị lở. Ảnh: Hoàng Thùy.

Trước đó sáng 8/9/2009, lớp 12A15 chuẩn bị bước vào tiết học thứ ba, chiếc quạt trần đang chạy đột nhiên rơi xuống làm 2 học sinh bị thương. Sáng 26/4/2011, khi học sinh lớp 11A1 đang nghe giảng thì mảng vữa trần rơi xuống, may mắn không em nào bị thương.

THPT Kim Liên là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của thủ đô. Điểm thi đầu vào lớp 10 của trường chỉ đứng sau THPT Chu Văn An và Thăng Long. Tuy nhiên, do được xây dựng từ những năm 1980 nên cơ sở vật chất của trường xuống cấp, nhiều phòng học trần lở loang lổ, cửa sổ bị mọt ăn ruỗng...

Theo Hoàng Thùy (VNE)