Ngày 6-10, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã ký công văn điều chỉnh khu vực áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

Phan Thiết điều chỉnh khu vực áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - ảnh 1
Một điểm xét nghiệm tại Phan Thiết.

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh và kết quả xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trên địa bàn thành phố, UBND TP Phan Thiết thông báo điều chỉnh các khu vực áp dụng giãn cách xã hội.

Cụ thể áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn phường Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long, Hưng Long. Bổ sung thêm phường Phú Hài bắt đầu áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0g ngày 7-10 cho đến khi có thông báo mới. Các phường Bình Hưng (trừ khu phố 1,2, 8 và một phần khu phố 3, 4); phường Phú Tài (trừ khu phố 1 và một phần khu phố 2); khu phố 10 và một phần khu phố 8, 9 phường Phú Trinh; xã Tiến Lợi (trừ thôn Tiến Hòa và một phần thôn Tiến Hưng, thôn Tiến Phú) và một phần thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành cũng bắt đầu áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Toàn bộ các xã, phường còn lại giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và phong tỏa hợp lý những nơi có ca mắc COVID-19.

Trước đó từ 0g ngày 4-10, TP Phan Thiết đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các phường Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long, Hưng Long, xã Tiến Lợi và một phần phường Phú Tài, Phú Trinh, Bình Hưng và xã Tiến Thành với thời gian áp dụng 14 ngày.

Qua xét nghiệm trên diện rộng, chỉ trong ngày 5-10, TP Phan Thiết có đến 118 ca mắc mới và đến trưa 6-10 có thêm 29 ca nghi nhiễm COVID-19 trong đó có 10 ca cộng đồng.