Ngày 4-8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/DOXin) TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp thông tin về Giải báo chí về đề tài “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hoá học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I.

Cuộc thi do Trung ương Hội NNCĐDC/DIOXIN Việt Nam phát động tổ chức.

Đây là giải báo chí có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức nằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với thảm hoạ da cam mà đế quốc Mỹ gây ra cho dân tộc Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam Việt Nam (10-8-1961 đến 10-8-0202).

Phát động Giải báo chí về thảm họa chất độc da cam - ảnh 1
Bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP Cần Thơ thông tin với báo chí về Giải báo chí “Thảm họa da camcông cuộc khắc phục hậu quả chất độc hoá học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam”. Ảnh: HD

Các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hoá học do Mỹ tiến hành trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam; Các vấn đề trong đời sống của nạn nhân, những tấm gương vượt khó vươn lên hòa nhập với cộng đồng; công tác hỗ trợ chĂm sóc giúp đỡ bảo vệ  của cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể các nhà hảo tâm; công tác củng cố xây dựng Hội và việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng nhà nước đối với cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân.

Các tác phẩm viết trong khoản thời gian từ 1-1-2020 đến 30-3-2021.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ 1-1-2021 đến 30-3-2021.

Cơ cấu giải thưởng gồm ba giả A, mỗi giải trị giá 15 triệu; năm giải B, 10 giải C và 40 giải khuyến khích.