Phát hiện nửa tấn thịt heo thối tại Đồng Nai
(PLO) - Sáng 14-11, Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu do bà Trần Thị Kim Luyến (ngụ ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện có hai người đang giết mổ heo, bên trong những bể chứa gần đó có nhiều con heo đã được xẻ thịt đang được ướp đá, chờ mang đi tiêu thụ với trên 500kg thịt và nội tạng. Điều đáng nói là số thịt heo này đều có dấu hiệu mắc bệnh, có màu tím tái và đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi nồng nặc.

Phát hiện nửa tấn thịt heo thối tại Đồng Nai - ảnh 1 Số lượng thịt heo bị bắt giữ. Ảnh:VN

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Luyến khai nhận, số heo trên được bà thu mua từ những trang trại chăn nuôi trong khu vực xã Gia Kiệm. Việc giết mổ heo đã diễn ra năm tháng nay, sau khi xẻ thịt sẽ được bán cho các thương lái mang đi tiêu thụ. Chủ lò mổ cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến giết mổ, kiểm dịch và thu mua số heo trên.

Cơ quan chức năng, tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, bàn giao lại cho Đội quản lý thị trường huyện Thống Nhất đưa đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Văn Ngọc