Phát khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt sinh viên quốc tế
(PLO)- Khoảng 1.000 sinh viên quốc tế và thuyền viên nước ngoài đến TP.HCM bằng đường biển đã được kiểm tra thân nhiệt nghiêm ngặt và phát khẩu trang miễn phí.

Theo ghi nhận, trưa 4-2, Tàu World Odyssey – Nassau, Quốc tịch Hoa Kỳ chở theo khoảng 700 sinh viên quốc tế và gần 200 thuyền viên tham gia học kỳ trên biển đã cập cảng Bến Nghé, quận 4.

Toàn bộ sinh viên và thuyền viên này đều được lực lượng biên phòng kiểm tra thủ tục và cấp phát khẩu trang miễn phí khi lên bờ.

Trước đó chiều 3-2, một tổ công tác của biên phòng TP.HCM cũng đã tiếp cận tàu Odyssey – Nassau từ phao số 0, luồng hàng hải Vũng Tàu - Sài Gòn để thực hiện kiểm tra thủ tục, kiểm tra thân nhiệt trước về TP.HCM.

Phát khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt sinh viên quốc tế - ảnh 1
Lực lượng Biên phòng phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên quốc tế khi lên bờ. Ảnh: TỰ SANG

Phát khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt sinh viên quốc tế - ảnh 2
Sinh viên quốc tế được kiểm tra thủ tục rồi nhận khẩu trang miễn phí. Ảnh: TỰ SANG

Theo Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên phòng TP.HCM, tàu World Odyssey – Nausau có hải trình dự kiến sau khi ghé thăm Nhật Bản sẽ ghé tham quan Trung Quốc rồi ghé Đà Nẵng.

Phát khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt sinh viên quốc tế - ảnh 3
Tàu World Odyssey – Nausau cập cảng Bến Nghé, quận 4. Ảnh: TỰ SANG

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Corona nên đã không ghé Trung Quốc mà di chuyển đi thẳng đến TPHCM và lưu lại trong khoảng 10 ngày.

Trong những ngày tới, lực lượng chức năng của TPHCM sẽ thực hiện việc giám sát và kiểm tra chặt chẽ về y tế đối với các tàu du lịch đường tàu biển quốc tế đến TP.HCM.

TỰ SANG