Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Quận đoàn 1, TP.HCM đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch.

Anh Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận đoàn 1, cho biết đội hình sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 1 đến 16-4.

Quận đoàn 1 mua giúp, mang nhu yếu phẩm đến nhà cho người già - ảnh 1

Đội hình được thành lập nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đổi mới cách thức hoạt động tình nguyện trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, đội hình sẽ tăng cường sự quan tâm, chăm lo đối với các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người già neo đơn trên địa bàn.

Anh Long chia sẻ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người già trên 60 tuổi hạn chế ra đường. Do đó, đối với những người già neo đơn trên địa bàn quận 1, đội sẽ hỗ trợ mua giúp và mang đến tận nhà các nhu yếu phẩm như gia vị (đường, muối, bột ngọt, nước tương, nước mắm), gạo, thuốc…

Quận đoàn 1 mua giúp, mang nhu yếu phẩm đến nhà cho người già - ảnh 2
Đội sẽ hỗ trợ mua giúp và mang đến tận nhà các nhu yếu phẩm như gia vị (đường, muối, bột ngọt, nước tương, nước mắm), gạo, thuốc... cho những người già neo đơn. (Ảnh do Quận đoàn 1 cung cấp)

Hiện nay, để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, TP.HCM cũng như các tỉnh, thành khác đã quyết định tạm dừng hoạt động xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những người bán vé số. Do đó, đội hình đã đi khảo sát, vận động một số quán ăn từ thiện, quán ăn chay, quán cơm 1.000-2.000 đồng giúp đỡ họ. 

Đội cũng phối hợp với một số cơ sở đoàn như đoàn công an, một số mạnh thường quân để sắp tới sẽ tổ chức bữa cơm nghĩa tình dành cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đội cũng tiến hành trao tặng các dung dịch khử trùng, khẩu trang, phát tờ bướm tuyên truyền cho người dân trên địa bàn, kể cả người nước ngoài.