Quân đội tiếp nhận, quản lý công dân được đưa về từ Trung Quốc
(PLO)- Trung đoàn 68 đóng quân tại xã Minh Trí sẽ tổ chức tiếp nhận, quản lý số công dân Việt Nam được đưa từ Trung Quốc về nước.

Trung đoàn 68 (Sư đoàn 304) vừa có thông báo gửi tới UBND các xã Minh Trí, xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Thông báo nêu rõ từ ngày 2-2, Trung đoàn 68 đóng quân ở xã Minh Trí sẽ tổ chức tiếp nhận, quản lý số công dân Việt Nam được đưa từ Trung Quốc về nước, thực hiện cách ly, phát hiện virus Corona.

Quân đội tiếp nhận, quản lý công dân được đưa về từ Trung Quốc - ảnh 1
Diễn tập thực binh tiêu độc, khử trùng dập dịch nCoV tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Báo Thái Bình

Qua đó, Trung đoàn thông báo các địa phương biết, đồng thời thông báo cho nhân dân trên địa bàn không có nhiệm vụ tuyệt đối không vào khu vực đơn vị, nhất là không được chăn thả trâu bò, gia súc trong đơn vị.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho đơn vị cũng như nhân dân địa phương, tránh việc lây lan dịch bệnh. Nếu cố tình vi phạm, đơn vị sẽ có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Trước đó, ngày 2-2, Bộ Quốc phòng cũng ban hành kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam đi về từ vùng dịch; tổ chức cách ly đối với công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch trở về trong 14 ngày; phát hiện sớm trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do virus Corona để xử lý kịp thời; không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong.

VIẾT THỊNH