Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo
(PLO)- Có hàng trăm lượt người lao động tìm đến với khoảng 500 quần áo được cho đi.

Năm ngày qua, quầy hàng miễn phí cho người nghèo “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến nhận” đặt tại 29 Trần Thúc Nhẫn (TP Huế) đã có hàng trăm lượt người lao động tìm đến với khoảng 500 quần áo được cho đi.

Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo - ảnh 1
Quầy quần áo miễn phí cho người nghèo tại 29 Trần Thúc Nhẫn (TP Huế). Ảnh: NGUYỄN DO

“Có những người khuyết tật, người bán hàng rong khi đến đây sau một hồi lựa quần áo thì họ chỉ nhận một cái áo mà thôi, chúng tôi khuyên nên lựa vài cái về mặc thì họ bảo để lại cho những người đến sau, điều đó khiến chúng tôi rất xúc động và mong muốn sớm nhân rộng quầy hàng miễn phí này ở nhiều nơi trong tỉnh” - anh Hồ Đắc Lợi, người lập và quản lý quầy hàng này, cho biết.

Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo - ảnh 2
Quần áo được móc gọn gàng. Ảnh: NGUYỄN DO

Có mặt tại quầy hàng vào sáng 18-1, khi không khí mùa xuân đang tràn ngập các phố phường, những bộ quần áo mới tinh vẫn liên tục được nhiều người dân mang đến ủng hộ.

Chị Oanh (ở đường Điện Biên Phủ, TP Huế) đưa những bộ quần áo đến ủng hộ tại quầy cho biết: “Mình biết được tủ quần áo này thông qua mạng xã hội nên hôm nay mang những bộ quần áo, trong đó có những bộ mới mua chưa mặc lần nào đến ủng hộ cho quầy, chắc ở nhà còn một ít nữa mình sẽ đem đến sau”.

Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo - ảnh 3
Nhiều người đi bán dạo ghé vào chọn những bộ quần áo vào sáng sớm. Ảnh: NGUYỄN DO

Từ khi phát động, hơn năm ngày qua tại quầy hàng đặc biệt này đã nhận được hơn 1.000 quần áo, túi xách... Các bạn tình nguyện phân loại và thu xếp gọn gàng để trên quầy cho người dân đến lựa chọn.

“Để nhiều người biết đến quầy hàng miễn phí này thì ban đầu mình thông báo đến bạn bè và chia sẻ trên các trang mạng xã hội để nhiều người cùng biết để đến ủng hộ. Từ khi hình thành đến giờ quầy đã có khoảng 1.000 quần áo, trong đó có rất nhiều bộ quần áo đẹp và rất mới” - anh Lợi nói.

Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo - ảnh 4
Sau năm ngày triển khai đến nay đã có khoảng 500 quần áo đến tay người lao động nghèo. Ảnh: NGUYỄN DO

Đang lựa chọn tại quầy hàng miễn phí, bà Hường (57 tuổi, bán vé số dạo) nói: “Tối qua đi bán vé số nghe một người nói ở trên này có quầy quần áo miễn phí cho người nghèo nên hôm nay tôi đi bán tranh thủ lựa cho con tôi cái áo đẹp đẹp cho con vui, chứ bán vé số tiền đâu mà mua áo mới cho con”.

Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo - ảnh 5
Quần áo được phân loại, sắp xếp gọn gàng. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo anh Lợi thì ban đầu sẽ mở kịp thời phát cho người lao động nghèo khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Sau thời gian này, nhóm tiếp tục phát triển quầy hàng và mong muốn nhân rộng ra nhiều địa điểm khác trong tỉnh để tất cả người nghèo có thể thuận tiện nhận được sự sẻ chia của mọi người.

Quầy quần áo Tết miễn phí cho người nghèo - ảnh 6
Nhiều người vui mừng khi nhận được những bộ quần áo còn khá mới khi ngày Tết Nguyên đán đang cận kề. Ảnh: NGUYỄN DO

“Những người nghèo khi nhận được những bộ quần áo này rất vui mừng, nhìn thấy nụ cười của họ chính là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển quầy hàng này” - anh Lợi cho hay.

“Biết là đồ cũ nhưng cũ người mới mình, so lại ở nhà tôi cũng không có bộ nào mới hơn bộ này. Với lại những bộ quần áo này chúng tôi không phải mua nên số tiền ít ỏi kiếm được hằng ngày để dành có thêm miếng rau, miếng cá cho các con ngày tết” - bà Hường xúc động nói.

NGUYỄN DO