Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 161 suất học bổng cho HS-SV
(PLO)- Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập. 

Ngày 3-4, tại Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 161 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao, Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam.

Đây là chương trình thường niên của Quỹ trong việc cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng (sinh viên Đại học) và 1.000.000 đồng (học sinh các cấp và sinh viên Trung cấp, dự bị Đại học).

Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 161 suất học bổng cho HS-SV - ảnh 1
Bà Trương Mỹ Hoa đang trao giấy khen cho các em học sinh, sinh viên nhận học bổng Vừ A Dính. Ảnh: HL

Với chỉ tiêu cấp 5.000 suất học bổng mỗi năm, từ đầu năm học 2017-2018 đến nay, Quỹ đã đến 39 tỉnh, thành phố trên cả nước để trao học bổng trực tiếp cho các em.

Riêng tại khu vực miền Nam, Quỹ đã trao học bổng tại 13 tỉnh, thành và sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT, tỉnh đoàn chuyển khoản đến các tỉnh còn lại.

Ngoài ra, CLB Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu cùng phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng tặng thêm 3.000 suất học bổng cho các em.

Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 161 suất học bổng cho HS-SV - ảnh 2
Cô Nguyễn Thị Sơn, Hiệu trưởng THCS-THPT Duy Tân, đang trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: HL

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính, gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự chia sẻ, đồng hành cùng chương trình của các mạnh thường quân trong suốt 19 năm qua.

Theo bà Hoa, học bổng là sự ghi nhận, động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh, sinh viên. Nhiều em nhận học bổng đã trưởng thành và trở thành nhân tố tích cực, là lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát  triển vùng miền núi và dân tộc.

Ngoài cấp phát học bổng thường niên, Quỹ còn đầu tư phát triển nhiều dự án chiều sâu như dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”...

H.LAN