Ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em trên điện thoại
(PLO)- Chỉ cần tải ứng dụng về máy điện thoại, trẻ em và các thành viên gia đình sẽ được tư vấn về cách chăm sóc nuôi dạy trẻ. 

Ngày 13-12, Cục Trẻ em phối hợp với childFund và Microsoft Việt Nam chính thức công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em tổng đài 111 trên nền tảng điện thoại thông minh IOS và Android.

Theo đó, ứng dụng ra đời cung cấp biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh đó, kho thư viện tài liệu cũng được xây dựng tại đây nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về quyền trẻ em cùng một số kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em.

Ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em trên điện thoại - ảnh 1
Người dùng có thể tải ứng dụng này về máy điện thoại để sử dụng.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em, khẳng định sự hỗ trợ của những công ty công nghệ cao trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm công nghệ đối với công tác bảo vệ trẻ em sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ, đặc biệt trong thời đại ngày nay.

Theo Cục Trẻ em, 15 năm qua tổng đài hỗ trợ trẻ em đã can thiệp, hỗ trợ gần 5.000 trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực, mua bán. Số lượng cuộc gọi đến tổng đài nhiều nhất từ các tỉnh miền Bắc, trong đó cao nhất là đồng bằng sông Hồng và các tỉnh trung du, miền núi phía bắc.

Để công tác này được triển khai hiệu quả, thời gian tới Cục Trẻ em xác định tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổng đài điện thoại quốc gia 111 để góp phần giảm bớt số trẻ em bị xâm bại, bạo lực. Đồng thời cung cấp thông tin, tư vấn về pháp luật, chính sách, kiến thức, kỹ năng về thực hiện quyền trẻ em. Tham vấn tâm lý cho cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, trong việc chăm sóc trẻ em…

Được biết người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng tại kho App Store đối với hệ điều hành IOS hoặc Play Store với hệ điều hành Android. Các tính năng và cấu hình hiển thị của ứng dụng có thể thiết kế tương tự trên cả hai nền tảng nêu trên.

VIẾT LONG