Ra quân xử lý xe quá tải
(PLO) – Ngày 26-2, ông Trần Hưng Hà, Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 3 (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đoàn liên ngành đã tiến hành đồng loạt ra quân kiểm soát tải trọng, xử lý các xe quá khổ, quá tải trên một số tuyến quốc lộ thuộc các tỉnh miền Trung.

Tại Quảng Nam và Đà Nẵng, trong ngày đầu ra quân, đoàn đã lập chốt trên tuyến Hải Vân – Túy Loan. Lực lượng chức năng đã dùng cân tải trọng (loại cân xách tay) để kiểm tra các loại xe ben, xe container chở hàng hóa, đất đá… lưu thông qua tuyến đường này. “Kết quả đợt xử lý ban đầu cho thấy số lượng xe chở quá tải trọng cho phép đã giảm đáng kể. Một số xe có chở quá tải nhưng vẫn nằm trong phạm vi cho phép (vượt dưới 10%) nên chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở”. Ông Hà thông tin thêm, sắp tới, Cục sẽ tiếp tục triển khai các trạm cân di động tại Khánh Hòa và Phú Yên, sau đó chuyển lên Đắc Lắc nhằm xử lý triệt để tình trạng xe quá tải hoành hành trên các tuyến quốc lộ thời gian qua.

* Cùng ngày, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng này đã lập biên bản, xử lý hơn 25 trường hợp xe dù, bến cóc. Hầu hết, các xe này là loại xe khách loại nhỏ, chạy tuyến ngắn. 

TẤN TÀI