(PL)- Nếu không có gì thay đổi, lúc 20 giờ tối nay (21-4), ban tổ chức sẽ trao giải thưởng Sao khuê 2010. Trong số đó có hai giải thưởng dự kiến được trao hạng cao nhất (năm sao) là Cổng thông tin điện tử chính phủ và trang web tìm kiếm xalo.vn.

Tuy nhiên, sau khi hàng loạt tờ báo liên tục phản ánh những sai phạm của xalo.vn, ngày 20-4, cơ quan tổ chức giải thưởng là Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (Vinasa) đã họp khẩn để xem xét toàn bộ phản ánh của báo chí. Đến chiều 20-4, ban tổ chức chính thức ra văn bản dừng trao giải cho xalo.vn để tiếp tục làm rõ các vấn đề được công luận nêu.

Tuy nhiên, trước đó, chiều 19-4, ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vinasa, đã gửi một công văn khẩn cho Vụ Báo chí (Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương) và Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông). Văn bản có đoạn (nguyên văn): chúng tôi được biết phóng viên của các tờ báo có kế hoạch cho ra tiếp các bài viết tiêu cực trong tuần này, nhằm đúng dịp trao giải thưởng… Đề nghị các đồng chí xem xét có ý kiến chỉ đạo các báo dừng việc đăng tải các bài báo có nội dung tiêu cực về giải thưởng Sao Khuê đồng thời hợp tác cung cấp cho cơ quan tổ chức giải thưởng thông tin liên quan để xác minh, làm rõ…”.

N.VIÊN - NG.MẪN