Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế thông báo rút quyết định xử phạt hành chính và Sở Y tế tiến hành xin lỗi trực tiếp vào sáng cùng ngày, vào tối 23-10, BS Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết mong mọi chuyện có thể dừng lại ở đây để chuyên tâm vào công tác.

Rút quyết định xử phạt vụ 'chê' bộ trưởng: BS nói gì? - ảnh 1
Sở TT&TT ra quyết định thu hồi quyết định xử phạt hành chính đối với BS Truyện.

Theo BS Truyện, nhiều lần ông đã nói mong muốn của mình là sự việc cứ thế trôi đi nhẹ nhàng để chú tâm vào công việc và chưa bao giờ lên tiếng, khiếu nại các quyết định của Sở TT&TT và Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

"Nội dung tôi viết trên trang cá nhân của mình sử dụng từ "mụ" ở nhiều nơi lại có quan niệm khác nhau, cách trình bày văn phong cũng chưa chuẩn mực nên cũng có phần lỗi của bản thân. Sự việc nên dừng lại tại đây, mọi người xin đừng điện thoại cho tôi nữa để tôi không bị quấy rầy, để chú tâm vào công tác" - BS Truyện nói.

Qua đây BS Truyện xin cảm ơn báo chí, dư luận, các nhà chức trách đã xem xét để có một cái kết như vậy cho bản thân, đồng thời mong muốn ngành y tế trong thời gian tới có những giải pháp đột phá để ngày càng phục vụ sức khỏe của người dân được tốt hơn.

Trước đó, vào chiều nay, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có công văn hủy quyết định xử phạt đối với BS Truyện. Trong sáng cùng ngày, Sở Y tế cũng đã đến gặp trực tiếp BS Truyện để xin lỗi. Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền sẽ họp để ra quyết định thu hồi kỷ luật khiển trách đối với BS này.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 14-7, trên Facebook cá nhân Hoàng Công Truyện, BS Truyện viết Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu và vấn đề an ninh bệnh viện... và khuyên bộ trưởng nên nghỉ.

Ngày 15-7, Bộ Y tế có công văn do ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, thừa lệnh bộ trưởng ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế kèm với bản nội dung trên in từ Facebook có tên Hoàng Công Truyện.

Nhận được công văn này, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt BS Truyện 5 triệu đồng. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với BS này vì vi phạm các quy định của pháp luật về viên chức.