Sách của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư được bán 'đứt' 70.000 bản
(PLO) - Sáng 4-3, Nhà xuất bản Trẻ đã công bố chương trình “Tháng ba sách Trẻ 2015”. Dịp này nhà xuất bản tung ra đến 480 tựa sách đủ thể loại, trong đó có đến 180 tựa sách mới, với  nhiều tác giả nổi tiếng của Việt Nam lẫn thế giới.

Trong đó truyện mới Bảy bước tới mùa hè của Nguyễn Nhật Ánh đã được bán đứt với lượng đặt mua trước lên đến 55.000 bản;  tản văn mới  Đong đầy nước mắt của Nguyễn Ngọc Tư được đặt trước 15.000 bản.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư được bán 'đứt' 70.000 bản - ảnh 1

Giám đốc nhà xuất bản Trẻ  - ông Nguyễn Minh Nhựt (đứng) phát biểu tại lễ công bố “Tháng ba sách Trẻ” - Ảnh: Hòa Bình

Trong khuôn khổ “Tháng ba sách Trẻ”, thư viện ebook của Nhà xuất bản Trẻ cũng được khai trương. Bạn đọc có thể mượn sách điện tử để đọc trên các thiết bị số với một số ngày hạn định như khi mượn sách giấy ở thư viện. Bên cạnh đó là những hoạt động như: Ra mắt sách, giao lưu tại Nhà xuất bản Trẻ với nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh vào lúc 9g sáng 7-3 và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giao lưu, tặng chữ ký độc giả vào lúc 9g ngày 22-3. Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư giao lưu, tặng chữ ký tại Hội sách Cần Thơ từ ngày 26-3.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư được bán 'đứt' 70.000 bản - ảnh 2

Sách của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư được bán 'đứt' 70.000 bản - ảnh 3
 Những bìa sách mới đáng chú ý trong “Tháng ba sách Trẻ” - Ảnh: Hòa Bình

Được biết, “Tháng Ba sách Trẻ 2015” diễn ra trong suốt tháng 3-2015 ở hơn 100 nhà sách, cửa hàng sách lớn khắp cả nước với nhiều chương trình giảm giá giá sách đặc biệt cho người mua, đây là hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn, kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Trẻ.

Hồi ký – bút ký Tư duy và chia sẻ của nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh.

Tự truyện Động lực và trăn trở của phó tổng thanh tra nhà nước Mai Quốc Bình. 

Bộ cổ tích mới
 tám tập được nhà văn Nguyên Hương sáng tác mới lấy cảm hứng từ các nhân vật cổ tích quen thuộc.

Tiểu thuyết Đối chiến của Khuất Quang Thụy mạnh dạn nhìn cuộc chiến đã qua từ hai mặt tốt lẫn xấu với những người lính cộng hòa cũng tràn đầy khí tiết, lý tưởng lẫn những anh bộ đội cũng có những mặt trái xấu tính được bộc lộ chứ không theo mô tip lính cộng hòa là xấu, bộ đội là tốt.

Tản văn Cách nhau chỉ một giấc mơ của tác giả Hậu khảo cổ cảm nhận về cái đẹp và con người đằng sau những mưu sinh hằng ngày.

Tác phẩm mới nhất – Con tằm – của nhà văn J.K. Rowling tác giả bộ truyện Hary Poter.

Di cảo Dở mắm của nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển. 

Hồ sơ về Lục châu học – Tìm hiểu con người và vùng đất mới,
 một tác phẩm khảo cứu Nam bộ của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Trung.

Ba tập mới của bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh về chúa Hiền, chúa Nghĩa, chúa Minh, chúa Ninh và chúa Nguyễn suy tàn…

HÒA BÌNH