Đại diện công ty này thông tin thêm, thời gian qua do khó khăn về tài chính nên công ty chậm đóng các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của hàng trăm lao động. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2018, các nhà đầu tư của các dự án đã ký kết trước đó đã bơm tiền, theo đó công ty tiếp tục khởi động lại các dự án cũ và triển khai thêm các dự án mới.

"Từ nguồn tài chính được bơm, các khoản bảo hiểm đã được giải giải ngân, chốt đóng cho người lao động. Trước đó, trong lúc khó khăn công ty cũng linh hoạt giải quyết các chế độ lương, bảo hộ, khám bệnh cho người lao động" - đại diện phòng nhân sự công ty nói. 

Do tình hình khó khăn về tài chính, chậm đóng BHXH nên có hơn 100 lao động đã nghỉ việc. Hiện có khoảng 600 công nhân vẫn đang tiếp tục làm việc tại công ty.

Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh từ tháng 6-2017, công nhân lao động ở công ty này bức xúc do công ty chậm giải quyết một số chế độ BHXH khiến người lao động không được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Nhiều người nghỉ việc nhưng chưa được trả sổ BHXH.

Chưa hết, từ đầu năm 2017, công nhân lao động công ty không được nhận sữa đúng quy định (công ty có nhiệm vụ cung cấp sữa cho người lao động bồi dưỡng sau mỗi ngày làm việc, do môi trường làm việc độc hại).

Bất bình vì công ty chậm đóng BHXH, 800 công nhân lao động đã ngưng việc, yêu cầu công ty giải quyết các quyền lợi của họ. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của quận 2 và TP.HCM đã có mặt cùng đại diện ban giám đốc Công ty Saigon Shipyard giải quyết vụ việc.